Print Thứ Năm, 04/04/2019 07:47

Chiều 03/4, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đình Chuyến cùng lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương và đơn vị liên quan thực địa kiểm tra tiến độ triển khai Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường bộ ven biển đoạn qua địa bàn thành phố Hải Phòng và 9km trên địa bàn tỉnh Thái Bình theo hình thức đối tác công tư PPP.

Theo báo cáo của Ban Quản lý dự án, về công tác GPMB tại các địa phương có dự án đi qua gồm quận Đồ Sơn, huyện Kiến Thụy và huyện Tiên Lãng đang tích cực đẩy nhanh tiến độ. Cùng với việc hoàn thiện các thủ tục, phê duyệt phương án bồi thường hỗ trợ, hiện các địa phương đang tích cực phối hợp với Ban Quản lý dự án và Chủ đầu tư khẩn trương tiến hành chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ, đồng thời thực hiện giao đất tái định cư cho các hộ dân.

Tuyến đường bộ ven biển có chiều dài tuyến đi qua huyện Tiên lãng dài 11,2 km, huyện Kiến Thụy gần 6km và quận Đồ Sơn 2,9 km. Về công tác thi công, trên mặt bằng được bàn giao, Chủ đầu tư và nhà thầu đang tiến hành các thủ tục theo qui định, tổ chức rà phá bom mìn, thi công cầu Văn Úc. Hiện hạng mục này đã thi công được 13/52 mố trụ; đang thi công các trụ T18, T19 và T23, cùng một số bệ trụ, hệ thống cầu tạm, bệ đúc dầm Super – T. Cầu Thái Bình theo kế hoạch cũng sẽ thi công trong tháng 4 này.

Qua kiểm tra thực địa công tác thi công và GPMB phục vụ các dự án, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đình Chuyến yêu cầu các Sở, ban ngành liên quan cùng với Chủ đầu tư và UBND các địa phương tiếp tục đẩy nhanh tiến độ GPMB, tập trung nhân lực, phương tiện thi công dự án bảo đảm tiến độ. Trong quá trình thi công cần chủ động có giải pháp bảo đảm an toàn giao thông, an toàn lao động, giảm thiểu ảnh hưởng đến môi trường và đời sống sinh hoạt của người dân.

Nguồn. haiphong.gov.vn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Dự án Đầu tư xây dựng tuyến đường bộ ven biển: Các địa phương đang tích cực đẩy nhanh tiến độ GPMB
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác