Print Thứ Bảy, 26/01/2019 20:46

Sáng 9/10, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình cùng lãnh đạo các ngành chức năng và địa phương liên quan thực địa kiểm tra tiến độ Dự án đầu tư xây dựng đường nối từ cầu Lạng Am đến cầu Nhân Mục, huyện Vĩnh Bảo. 


Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình yêu cầu BQLDA cùng nhà thầu phải đẩy nhanh tiến độ bảo đảm theo yêu cầu đề ra.

Theo đại diện nhà thầu, đến thời điểm này trong tổng số 15km phần mặt bằng của tuyến cũ, nhà thầu đã tiếp cận thi công được gần 12km; huyện Vĩnh Bảo đã hoàn thành công tác GPMB đối với 320 hộ đất nông nghiệp (đạt 100%); công khai, phê duyệt phương án cho 900 hộ có diện tích đất ở, trong đó còn 51 hộ chưa nhận tiền đền bù bàn giao đất. Đại diện nhà thầu cho biết, do phần diện tích còn lại bàn giao không liên tục, một số nút thắt gây khó khăn trong công tác thi công, tuy nhiên phấn đấu đến tháng 12/2018 sẽ thi công cơ bản hoàn thành tuyến cũ và hoàn thành tuyến mới vào đầu năm 2019.

Qua kiểm tra tại hiện trường, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình trực nhấn mạnh, đây là dự án trọng điểm có ý nghĩa quan trọng trong phát triển kinh tế của thành phố, có vai trò trong kết nối giao thương khu vực. Theo Phó Chủ tịch, vấn đề cần phải tập trung trong thời điểm hiện tại là công tác GPMB, xây dựng khu tái định cư và phương án tổ chức thi công dự án.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố đánh giá, thời gian qua, BQL Dự án, nhà thầu và chính quyền địa phương đã có nhiều cố gắng, nhưng đến thời điểm này tiến độ chung của dự án còn chậm so với yêu cầu. Vì vậy, Phó Chủ tịch yêu cầu trong thời gian tới, BQL dự án, huyện Vĩnh Bảo và nhà thầu cần phối hợp chặt chẽ, báo cáo hàng tuần với UBND thành phố về tiến độ thực hiện trên cơ sở đường găng đã được xây dựng.  

Phó Chủ tịch cũng nêu rõ, vừa qua sự phối hợp giữa BQL dự án, nhà thầu và chính quyền địa phương chưa tốt, chưa hiệu quả, do vậy, yêu cầu các bên rà soát lại công việc, tổ chức bàn giao mặt bằng và chỉ nhận mặt bằng khi tổ chức thi công được, tổ chức bảo vệ thi công, trong đó cần tập trung giải quyết điểm nghẽn.

Phó Chủ tịch đề nghị nhà thầu phối hợp chặt chẽ với UBND huyện, BQL dự án tập trung phương tiện, nhân lực đẩy nhanh tiến độ thi công, bảo đảm chất lượng công trình, trong trường hợp cần thiết phải nghiên cứu có biện pháp thi công phù hợp để bảo đảm tiến độ chung. Đối với Điện lực Vĩnh Bảo, Phó Chủ tịch yêu cầu khẩn trương di chuyển ngay các công trình điện trên tuyến để bảo đảm thi công và an toàn. Ngay trong tuần này, giao Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp cùng với cơ quan liên quan xử lý dứt điểm về giá đất làm cơ sở thực hiện công tác GPMB. Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố cũng lưu ý về phía nhà thầu trong quá trình thi công cần có biện pháp giảm thiểu ô nhiễm môi trường, lắp biển cảnh báo, kịp thời giải tỏa giao thông khi có tình huống ách tắc trên tuyến.

Minh Hảo – haiphong.gov.vn 09/10/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Dự án đầu tư xây dựng đường nối từ cầu Lạng Am – Nhân Mục: Đẩy nhanh công tác GPMB và lên phương án tổ chức thi công
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác