Print Thứ Bảy, 01/06/2024 16:15 Gốc

Theo UBND quận Ngô Quyền, ngày 1/6, 5 tổ chức thuộc diện phải di chuyển thực hiện dự án đầu tư xây dựng cầu Nguyễn Trãi và chỉnh trang đô thị vùng phụ cận đã đồng thuận bàn giao mặt bằng. Như vậy, quận Ngô Quyền không phải tổ chức cưỡng chế đối với 5 trường hợp này.

Cụ thể, qua tích cực tuyên truyền, vận động, hướng dẫn, giải thích về các chế độ, chính sách bồi thường, hỗ trợ khi thu hồi đất, đến ngày 31/5/2024, 2/5 tổ chức là Chi nhánh Công ty CP Thực phẩm miền Bắc tại Hải Phòng, Công ty CP Dịch vụ kỹ thuật Cảng HP đã ký biên bản bàn giao mặt bằng. Tại cuộc đối thoại của Ban thực hiện cưỡng chế ngày 1/6/2024, 3/5 tổ chức còn lại: Công ty CP thương mại dịch vụ tổng hợp Cảng Hải Phòng, Công ty Cổ phần Việt Tin (thuê nhà của Công ty TNHH MTV Quản lý và Kinh doanh Nhà HP), Công ty Nạo vét và xây dựng đường biển 2 cũng thống nhất, chấp hành bàn giao mặt bằng, không phải tổ chức cưỡng chế.

Phó chủ tịch Thường trực UBND quận Ngô Quyền Lê Chưởng kiểm tra, đôn đốc, động viên các tổ chức bàn giao mặt bằng.
Phó chủ tịch Thường trực UBND quận Ngô Quyền Lê Chưởng đề nghị các tổ chức đồng thuận bàn giao mặt bằng.

Dự án đầu tư xây dựng cầu Nguyễn Trãi và chỉnh trang đô thị vùng phụ cận thực hiện thu hồi đất trên địa bàn quận Ngô Quyền đối với 54,47ha, ảnh hưởng tới 33 tổ chức và 180 hộ gia đình, cá nhân thuộc 2 phường Máy Tơ và Máy Chai (trong đó, diện tích của các tổ chức, doanh nghiệp chiếm hơn 80% diện tích thu hồi thực hiện dự án). Dự án nhằm kết nối khu đô thị hiện hữu với khu đô thị mới phía Bắc sông Cấm và các khu công nghiệp chính trên địa bàn thành phố, di dời khu vực cảng Hoàng Diệu từ phạm vi đường Hoàng Diệu, Lê Thánh Tông đến bờ sông Cấm, tạo điều kiện thu hút đầu tư và chỉnh trang đô thị tại khu vực.

UBND quận Ngô Quyền gặp gỡ, vận động các tổ chức bàn giao mặt bằng sáng 1/6.

Thời gian qua, UBND quận Ngô Quyền đã tập trung cao công tác giải phóng mặt bằng đối với 21 tổ chức và 164 hộ gia đình, cá nhân thuộc phường Máy Tơ. Đến tháng 5/2024, đã có 10/21 tổ chức và 96/164 hộ dân chấp hành nhận tiền và bàn giao mặt bằng theo quy định.

5 tổ chức đã đồng thuận bàn goao mặt bằng, quận Ngô Quyền không phải tổ chức cưỡng chế.
5 tổ chức đã đồng thuận bàn goao mặt bằng, quận Ngô Quyền không phải tổ chức cưỡng chế.

Trong số các trường hợp chưa đồng thuận, UBND quận đã ban hành Quyết định cưỡng chế thu hồi đất đối với 5 tổ chức và được UBND thành phố đồng ý chủ trương tổ chức cưỡng chế tại Thông báo số 189/TB-VP ngày 16/5/2024. Tuy nhiên đến ngày 1/6, cả 5 tổ chức đã đồng thuận bàn giao mặt bằng. UBND quận chỉ đạo các lực lượng khẩn trương triển khai phương án hỗ trợ các tổ chức và cá nhân liên quan trong quá trình di chuyển người và tài sản ra khỏi phạm vi thu hồi đất. Đồng thời, tiếp tục chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị rà soát, giải quyết các chế độ, chính sách đối với 6 tổ chức và 68 hộ dân còn lại đảm bảo theo đúng quy định để đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án./.

Hồng Thanh

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Dự án đầu tư xây dựng cầu Nguyễn Trãi và chỉnh trang đô thị vùng phụ cận: 5 tổ chức đã đồng thuận di chuyển, không phải tổ chức cưỡng chế
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác