Print Thứ Năm, 20/04/2023 06:30 Gốc

Hơn 2 năm qua, dự án Cùng em đến trường của Nhóm thiện nguyện Sống Sẻ Chia Hải Phòng đã hỗ trợ 14 học sinh trong và ngoài Hải Phòng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cùng các em viết tiếp giấc mơ đến trường tưởng chừng dang dở.

Dự án Cùng em đến trường đã giúp 14 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài Hải Phòng. Ảnh: Sống Sẻ Chia.

Sau nhiều năm ấp ủ, dự án Cùng em đến trường được Nhóm thiện nguyện Sống Sẻ Chia khởi động từ tháng 3.2021. Thời điểm đó, nhóm hỗ trợ 6 học sinh là trẻ mồ côi, hoàn cảnh đặc biệt, vượt khó, học giỏi trên địa bàn Hải Phòng. Kinh phí hỗ trợ 500.000 đồng/trẻ/tháng từ nguồn vận động từ các tổ chức, cá nhân hảo tâm trên mọi miền đất nước.

Em Lê Văn Huy nhận hỗ trợ từ dự án Cùng em đến trường. Ảnh: Sống Sẻ Chia.

Em Lê Văn Huy (sinh năm 2004, xã Quang Hưng, An Lão, Hải Phòng) là một trong 6 học sinh được dự án Cùng em đến trường đồng hành từ ngày đầu sáng lập. Gia đình Huy thuộc diện hộ nghèo, bố mẹ đều ốm nặng, chị gái Huy đã lập gia đình, hoàn cảnh cũng khó khăn. Thu nhập của cả gia đình phụ thuộc vào tiền hỗ trợ hàng tháng của nhà nước.

Thương bố, mẹ, Huy từng nghĩ sẽ phải gác lại việc học tập, bỏ lại giấc mơ vào đại học, trở thành thầy giáo trong tương lai. May mắn được sự đồng hành của Nhóm thiện nguyện Sống Sẻ Chia, từ tháng 3.2021, Huy được hỗ trợ hàng tháng 500.000 đồng cho đến khi em tốt nghiệp THPT.

Lê Văn Huy chia sẻ: “Sự hỗ trợ của dự án mang đến cho em những thuận lợi mới, những bước tiến mới trong học tập, giúp em từ một học sinh nhút nhát, thiếu tự tin vào năng lực bản thân trở nên mạnh mẽ, nỗ lực hơn, đạt thành tích cao hơn trong học tập. Hơn nữa, sự hỗ trợ, động viên này giúp em có cái nhìn lạc quan hơn về cuộc sống, trao cho em cơ hội để tiếp tục theo đuổi con đường học tập của mình”.

Với sự đồng hành của dự án Cùng em đến trường cũng như những nỗ lực học tập của Huy, tháng 7.2022, Huy thi đỗ khoa Ngoại ngữ chuyên ngành sư phạm Anh-Hàn của Đại học Hải Phòng, chạm tay vào ước mơ trở thành sinh viên sư phạm mà Huy ấp ủ bấy lâu. Để giúp đỡ Huy trong quãng thời gian học tập tại trường đại học, dự án Cùng em đến trường kêu gọi các nhà hảo tâm, hỗ trợ đặc biệt với mức 10.400.000 đồng.

Mong muốn của Huy là dự án này sẽ lan toả những thông điệp tích cực đến cộng đồng, trao cơ hội cho nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn, để các bạn có thể thực hiện được ước mơ của mình.

Em Uông Khánh Ngọc (sinh năm 2012, xã Tiên Cường, huyện Tiên Lãng) được hỗ trợ từ tháng 11.2022. Ảnh: Sống Sẻ Chia.

Theo anh Nguyễn Hữu Quang, Trưởng nhóm thiện nguyện Sống Sẻ Chia: Sau hơn 2 năm, đến nay, dự án Cùng em đến trường đang hỗ trợ 14 trường hợp, trong đó, 5 trường hợp đã ngừng hỗ trợ do các em đã tốt nghiệp THPT hoặc gia đình có cuộc sống tốt hơn, ổn định và thoát nghèo.

Chúng tôi hi vọng, trong thời gian tới, dự án sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành của các tổ chức, cá nhân hảo tâm trong và ngoài thành phố, cùng chung tay giúp đỡ, hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn viết tiếp giấc mơ được đến trường”, anh Quang cho biết.

Mai Dung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Dự án đặc biệt viết tiếp giấc mơ đến trường của học sinh nghèo Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác