Print Thứ Bảy, 26/01/2019 18:17

Sáng 9-6, sau khi đã tiến hành đối thoại trực tiếp với các hộ dân có đất thu hồi thuộc dự án chỉnh trang sông Tam Bạc, để bổ sung, điều chỉnh, hoàn thiện phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cho từng hộ, quận Hồng Bàng đã tổ chức chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ tái định cư đợt 1 cho các hộ đăng ký bàn giao mặt bằng sớm, nhận đất tái định cư.

Lãnh đạo quận Hồng Bàng giám sát việc thực hiện thủ tục chi trả tiền cho các hộ dân

Tính đến sáng 9-6, quận Hồng Bàng đã có 137 hộ dân có đất thuộc chỉ giới thu hồi phục vụ dự án đã đăng ký sớm bàn giao mặt bằng, nhận đất tái định cư. Việc chi trả tiền đền bù cũng như tổ chức bốc thăm lựa chọn lô tái định cư sẽ được quận Hồng Bàng tổ chức liên tục các ngày trong tuần, bất kể ngày nghỉ, theo phương thức cuốn chiếu.

Người dân nhận tiền, cam kết bàn giao mặt bằng đến đâu sẽ tổ chức cho các hộ bốc thăm lựa chọn lô tái định cư đến đó.

Người dân bốc thăm lựa chọn lô tái định cư

Theo đó, sáng 10-6, quận đã tổ chức cho các hộ đợt 1 tham gia bốc thăm, lựa chọn lô tái định cư. Với những hộ dân bàn giao sớm mặt bằng, quận ưu tiên cho các hộ được bốc thăm, nhận đất tái định cư ở những vị trí đẹp.

Theo kế hoạch, ngày 12-6, ngay sau khi các hộ nhận tiền đền bù, bàn giao mặt bằng, địa phương sẽ tổ chức tháo dỡ công trình, phục vụ việc thi công các hạng mục dự án.

KC – Báo an ninh Hải Phòng ngày 10/06/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Dự án chỉnh trang sông Tam Bạc: Chi trả tiền bồi thường, bốc thăm lựa chọn lô tái định cư
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác