Print Thứ Tư, 01/04/2020 11:28 Gốc

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19 trên toàn cầu, Thủ tướng chính phủ đã có Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid – 19. Thực hiện sự chỉ đạo của Chính phủ, Ban Thường vụ Thành ủy, UBND thành phố đã ban hành Chỉ thị số 26-CT/TU ngày 26/3/2020 để tập trung chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid – 19.

Tại các quận, huyện trên địa bàn, tất cả các hoạt động vui chơi, giải trí đã hạn chế đến mức tối đa việc tụ tập đông người. Đồng thời, thành phố yêu cầu tất cả các cơ sở kinh doanh dịch vụ: Casino, cơ sở làm đẹp, dịch vụ ăn uống, quán bia hơi, cafe, Games online…..ngừng hoạt động cho đến hết ngày 15/4/2020.

Để giám sát tình hình hoạt động của các cơ sở kinh doanh Game onlinet trên địa bàn, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hải Phòng tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hoạt động các cửa hàng kinh doanh dịch vụ Game online.

Ngày 31/3/2020, Thanh tra Sở nhận được phản ánh của người dân “trên địa  bàn quận Lê Chân vẫn còn một số của hàng kinh doanh dịch vụ Game online, internet hoạt động”. Ngay sau khi nhận được thông tin, Đoàn kiểm tra do đồng chí Nguyễn Quang Huy – Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông làm trưởng đoàn tổ chức kiểm tra theo nội dung phản ánh của người dân. Qua kiểm tra thực tế tại 2 địa điểm kinh doanh dịch vụ Internet gồm Quán Gaming Center Chip net và quán Cyber Game, đều ở phố Nguyễn Công Hòa, đoàn công tác ghi nhận tại thời điểm kiểm tra, các cơ sở đã dừng hoạt động theo đúng chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố.

Cơ sở kinh doanh Game Internet tại địa chỉ số 81 Nguyễn Công Hòa, quận Lê Chân, Tp. Hải Phòng.

Qua công tác kiểm tra và thực tế giám sát cho thấy hệ thống máy game đang chạy để khắc phục sửa chữa và bảo dưỡng máy móc trong thời gian ngừng hoạt động theo quy định.

Không khí trong căn phòng chừng 50m2 ngột ngạt, khó thở vì khói thuốc

Đồng chí Nguyễn Quang Huy đã nhắc nhở và yêu cầu chủ cơ sở cam kết nghiêm chỉnh tạm dừng hoạt động, chấp hành các quy định của thành phố cũng như Chính phủ để ngăn ngừa phòng tránh sự lây lan của dịch Covid – 19 bảo vệ an toàn cho nhân dân, đồng chí nhấn mạnh việc hạn chế tập trung đông người là một trong những biện pháp hiệu quả phòng, tránh tối đa sự lây của lan dịch bệnh.

Song Hà

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đột xuất kiểm tra cơ sở kinh doanh Games online trên địa bàn
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác