Print Thứ Hai, 22/01/2024 11:35 Gốc

Cơ quan khí tượng nhận định đợt không khí lạnh gây rét đậm rét hại diện rộng sẽ kéo dài trong 4 ngày tới.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia vừa cập nhật tác động của không khí lạnh tăng cường. Theo đó, không khí lạnh tăng cường đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh phía Đông Bắc bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ. Vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7.

Dự báo Hà Nội có mưa từ hôm nay đến ngày mai 23.1. Ảnh: Hoàng Vũ.

Cập nhật nhiệt độ thực đo lúc 6 giờ sáng 22.1, có nơi nhiệt độ xuống dưới 5 độ C như Mẫu Sơn (Lạng Sơn) 4,1 độ C. Nhiều nơi nhiệt độ xuống thấp dưới 10 độ C như Sa Pa (Lào Cai) 9,4 độ C; Đồng Văn (Hà Giang) 8 độ C; Trùng Khánh (Cao Bằng) 8,3 độ C…

Thủ đô Hà Nội ghi nhận mức nhiệt 14,2 độ C tại trạm đo Hà Đông.

Nhiệt độ thực đo 6h sáng nay (22.1) tại một số tỉnh thành. Ảnh: Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia.

Trong ngày và đêm 22.1, bộ phận không khí lạnh tăng cường mạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ và sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Nam Trung Bộ. Gió đông bắc trong đất liền mạnh dần lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, giật cấp 6-7.

Phía Đông Bắc Bộ trời rét hại; phía Tây Bắc Bộ và khu vực Bắc Trung Bộ ngày 22.1 trời rét, có nơi rét đậm, đêm 22.1 trời rét đậm, rét hại. Từ đêm 22.1, khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế trời chuyển rét. Khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa, Nghệ An có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ phổ biến từ 7-10 độ C, khu vực vùng núi Bắc Bộ từ 2-5 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ C; khu vực Bắc Trung Bộ từ 9-11 độ C; khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế từ 13-16 độ C. Trong đợt rét đậm, rét hại diện rộng này, vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá.

Từ chiều ngày 22-24.1, khu vực từ Hà Tĩnh đến Bình Định có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cơ quan khí tượng dự báo đợt rét hại diện rộng ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 25.1; ở khu vực Nghệ An và Hà Tĩnh có khả năng kéo dài đến hết ngày 24.1.

Trên biển, vịnh Bắc Bộ gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 8-9; sóng biển cao 2,0-4,5m; biển động mạnh. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió Đông Bắc mạnh lên cấp 7, có lúc cấp 8, giật cấp 9; sóng biển cao 3,0-6,0m; biển động mạnh.

Từ chiều tối và đêm 22.1, vùng biển từ Quảng Trị đến Khánh Hòa và vùng biển phía đông của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Đông quần đảo Trường Sa) có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao 2,0-5,0m, biển động.

Vùng biển từ Ninh Thuận đến Cà Mau, khu vực giữa Biển Đông và vùng biển phía tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 2,0-5,0m, biển động mạnh.

An An

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đợt không khí lạnh mạnh gây mưa kèm rét cắt da kéo dài đến bao giờ?
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác