Print Thứ Năm, 29/06/2023 12:40 Gốc

Sáng 29/6, Chủ tịch UBND xã Kênh Giang (huyện Thủy Nguyên) Lê Xuân Nghị cho biết, tại cuộc họp của Ban Quản lý Dự án phát triển đô thị và đầu tư xây dựng công trình dân dụng (Chủ đầu tư dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 10) với UBND huyện Thủy Nguyên và các xã liên quan đến quốc lộ 10 vào chiều 22/6 có thông báo: Sở Giao thông Vận tải đồng ý mở nút sang đường trên quốc lộ 10, điểm ở khu vực ngã ba cổng làng Trại Kênh, thôn Chu Vườn, xã Kênh Giang.

Để mở nút qua quốc lộ 10 tại khu vực ngã ba cổng làng Trại Kênh, Ban Quản lý Dự án phát triển đô thị và đầu tư xây dựng công trình dân dụng điều chỉnh, đóng 1 nút mở sang đường không cần thiết gần đó, bảo đảm đoạn quốc lộ 10 qua xã Kênh Giang vẫn có 3 nút sang đường theo thiết kế kỹ thuật ban đầu.

Nút sang quốc lộ 10 trước cổng làng văn hóa Trại Kênh, thôn Chu Vườn, xã Kênh Giang.

Trước đó, trên Báo Hải Phòng ngày 3/6 đăng bài viết “Xem xét điều chỉnh lối sang quốc lộ 10 đoạn qua thôn Chu Vườn, xã Kênh Giang”. Bài viết phản ánh nhiều người dân thôn Chu Vườn tập trung tại ngã ba cổng làng Trại Kênh (thôn Chu Vườn) giao với quốc lộ 10 và đề nghị được mở lối đi qua quốc lộ như trước đây. Bởi, thôn Chu Vườn có địa hình đặc biệt, có quốc lộ 10 đi qua thôn và chia thôn làm 2 khu phía Tây và phía Đông. Đề nghị này là chính đáng để tạo thuận lợi cho bà con trong việc sản xuất nông nghiệp, đưa đón trẻ đi học và hoạt động mai, cát táng người mất của người dân địa phương ở cả 2 khu phía Tây và phía Đông. Vào cuối tháng 5, đại diện Ban Quản lý Dự án phát triển đô thị và đầu tư xây dựng công trình dân dụng làm việc với đại diện người dân thôn Chu Vườn, UBND xã Kênh Giang về việc này và hứa sẽ có trả lời sau khi xin ý kiến của Sở Giao thông Vận tải./.

Tin và Ảnh: Bùi Hương

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đồng ý mở lối sang quốc lộ 10 tại khu vực ngã ba cổng làng Trại Kênh, xã Kênh Giang (huyện Thủy Nguyên)
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác