Print Thứ Tư, 27/11/2019 10:13 Gốc

Chủ tịch UBND thành phố vừa đồng ý với chủ trương thực hiện Dự án đầu tư Tổ hợp sản xuất công nghiệp phụ trợ Vinfast của Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh Vinfast tại xã Văn Phong và xã Nghĩa lộ, huyện Cát Hải.

Mục tiêu dự án là sản xuất công nghiệp phụ trợ cho xe ô tô và các loại xe khác; với quy mô sản xuất khoảng 5.000.000 sản phẩm các loại/năm; diện tích đất dự kiến sử dụng khoảng 48ha.

Tiến độ thực hiện của dự án, quý III/2019 đến quý I/2020 triển khai các thủ tục pháp lý, chuẩn bị đầu tư, GPMB; quý II/2020 đến quý III/2022 triển khai xây dựng đồng bộ hạ tầng kỹ thuật nhà máy và các công trình khác; quý IV/2022 hoàn thiện và đưa vào kinh doanh khai thác.

Dự án “Tổ hợp sản xuất công nghiệp phụ trợ Vinfast” phù hợp với định hướng và giải pháp phát triển theo Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế xã hội thành phố Hải Phòng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, đồng thời dự án cũng thuộc lĩnh vực công nghiệp được khuyến khích đầu tư và ưu tiên phát triển theo Nghị định số 111/2015/NĐ-CP của Chính phủ về phát triển công nghiệp hỗ trợ.

Dự án khi hoàn thành và đi vào hoạt động sẽ góp phần tăng trưởng giá trị sản xuất công nghiệp thành phố và tăng tỷ lệ nội địa hóa sản phẩm ô tô, tạo điều kiện thúc đẩy ngành công nghiệp hỗ trợ thành phố, giải quyết thêm nhiều việc làm với thu nhập ổn định cho người lao động tại địa phương, tăng thu ngân sách cho thành phố.

Minh Hảo

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đồng ý chủ trương thực hiện Dự án đầu tư Tổ hợp sản xuất công nghiệp phụ trợ Vinfast tại huyện Cát Hải
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác