Print Thứ Ba, 07/04/2020 19:07 Gốc

Sáng 7-4, thay mặt lãnh đạo thành phố, đồng chí Đặng Bá Cường – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban nội chính Thành ủy, đến trao quà động viên Đảng bộ, Chính quyền và quân dân huyện Kiến Thụy, trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Mặc dù không có địa giới giáp gianh với các địa phương ngoài Hải Phòng, nhưng Kiến Thụy có địa bàn rộng, có vùng bờ biển và là nơi trung chuyển lưu thông của nhiều loại hàng hóa, đặc biệt là chợ đầu mối thủy sản Tú Đôi (xã Kiến Quốc).

Bên cạnh đó, huyện cũng có hàng vạn lao động đang làm việc tại các khu cụm công nghiệp, các doanh nghiệp trải khắp thành phố, đồng thời cũng là địa phương có rất đông phụ nữ kết hôn có yếu tố nước ngoài. Đây là những vấn đề tiềm ẩn nguy cơ, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến khó lường.

Đồng chí Đặng Bá Cường trao quà của thành phố động viên Đảng bộ, Chính quyền và quân dân huyện Kiến Thụy.

Thời gian qua, huyện Kiến Thụy đã bám sát các văn bản lãnh đạo của Trung ương và thành phố, triển khai đồng bộ, hiệu quả các giải pháp phòng, chống dịch bệnh. Là một trong những địa phương đi đầu của thành phố triển khai các tổ công tác, chốt kiểm soát 3 cấp, đồng thời sáng tạo trong việc thành lập các tổ công tác với nòng cốt là đảng viên, đoàn viên đoàn hội, tham gia rà soát điều tra cơ bản, nắm rõ tình hình di biến động các nguồn nguy cơ trên địa bàn để kịp thời ứng phó.

Đồng chí Đặng Bá Cường động viên Tổ công tác thuộc Thị trấn Núi Đối (Kiến Thụy).

Huyện cũng đã chủ động ứng kinh phí đầu tư các trang thiết bị, vật dụng phục vụ cho hoạt động của các tổ công tác, chốt kiểm soát, ngoài những vật dụng do thành phố cấp, phù hợp với yêu cầu thực tiễn địa phương. Cùng thời gian qua, huyện cũng đã huy động được hơn 500 triệu đồng từ nguồn xã hội hóa, sẵn sàng phục vụ hiệu quả cho các hoạt động phòng chống dịch.

Đánh giá về những kết quả đạt được của huyện Kiến Thụy, đồng chí Đặng Bá Cường cho rằng huyện đã thể hiện rất tốt truyền thống tiên phong, sáng tạo của miền đất khai sinh Chính quyền nhân dân đầu tiên vùng Duyên Hải (1945), cũng là nơi khởi phát chương trình khoán mới.

Đồng chí đề nghị huyện tiếp tục phát huy kết quả đạt được, nắm chắc diễn biến tình hình địa bàn, vận dụng sáng tạo, hiệu quả hơn nữa các giải pháp, đồng thời tham mưu, đề xuất để thành phố kịp thời bổ sung, điều chỉnh các chính sách phù hợp với thực tiễn mới phát sinh.

Đồng chí Đặng Bá Cường trao đổi với bà con tiểu thương về tình hình kinh doanh ở chợ Thị trấn Núi Đối.

* Cũng trong buổi sáng cùng ngày, đồng chí Đặng Bá Cường đã đi thăm, động viên một số tổ công tác phòng chống dịch và thị sát một số khu vực chợ trên địa bàn huyện Kiến Thụy.

LMT

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Động viên công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại huyện Kiến Thụy
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác