Print Thứ Bảy, 26/01/2019 17:28

Sáng 13/5, UBND thành phố Hải Phòng, AEONMALL Việt Nam và Công ty CP Xây dựng bất động sản Việt Phát (đối tác phát triển hạ tầng thành phần) phối hợp tổ chức Lễ động thổ dự án “Trung tâm thương mại AEONMALL Hải Phòng Lê Chân”. Dự Lễ động thổ có các đồng chí: Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; Thuận Hữu, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng biên tập Báo Nhân dân; Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Umeda Kunio và lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương.

Về phía thành phố có các đồng chí: Lê Văn Thành, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Thị Nghĩa, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng đoàn ĐBQH Hải Phòng; Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND, UBND thành phố; lãnh đạo các sở, ban ngành, các quận, huyện trên địa bàn thành phố.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu thực hiện nghi thức động thổ dự án Trung tâm thương mại AEONMALL Hải Phòng Lê Chân


AEONMALL Hải Phòng Lê Chân có tổng diện tích gần 93.000 m2 nằm trên đường Hồ Sen – Cầu Rào 2, phường Kênh Dương và phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân. Đây là một trong những dự án trọng điểm chào mừng kỷ niệm 63 năm giải phóng thành phố Hải Phòng. Khi đi vào hoạt động, AEONMALL Hải Phòng Lê Chân được kỳ vọng sẽ thu hút 13 triệu khách hàng mỗi năm từ thành phố Hải Phòng và các khu vực lân cận. Trung tâm thương mại này không chỉ là một địa điểm mua sắm mà còn là khu phực hợp đa năng, là nơi giao lưu văn hóa xã hội với nhiều tiện ích tích hợp về giải trí và giáo dục. Khi đi vào hoạt động, dự án AEONMALL Hải Phòng Lê Chân sẽ là điểm đến thuận tiện và hấp dẫn đối với người dân địa phương và khu vực, góp phần thiết thực nâng cao đời sống người dân địa phương và khu vực, thực hiện mục tiêu xây dựng Hải Phòng trở thành thành phố xanh, văn minh, hiện đại.

AEONMALL Hải Phòng Lê Chân là Trung tâm thương mại thứ sáu của AEONMALL tại Việt Nam và trung tâm thương mại thứ ba đặt tại miền Bắc, được xây dựng theo một thiết kế đồng nhất và thân thiện với môi trường, có bãi đậu xe lớn cùng triết lý đổi mới trải nghiệm mua sắm của khách hàng với nhiều mặt hàng kinh doanh, không gian tiện nghi và nhiều loại hình giải trí thú vị. Dự kiến, Trung tâm thương mại này sẽ khai trương vào năm 2020.

Phát biểu tại Lễ động thổ, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng nêu rõ, đây là là sự kiện có ý nghĩa quan trọng để thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của thành phố. Khi dự án hoàn thiện và đi vào hoạt động sẽ tạo việc làm cho hơn 2.000 lao động, thành phố sẽ có thêm nguồn thu ngân sách và đặc biệt sẽ tạo động lực cho nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ của thành phố phát triển.

Để dự án được thi công đúng tiến độ và sớm đi vào hoạt động, thay mặt lãnh đạo thành phố, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu: Đối với các sở, ban, ngành của thành phố cần tạo mọi điều kiện thuận lợi, giải quyết nhanh nhất mọi khó khăn, vướng mắc trong quá trình chủ đầu tư triển khai thực hiện dự án; thực hiện ngay đầu tư các công trình về hạ tầng thuộc trách nhiệm của thành phố đã cam kết với chủ đầu tư. Đối với các nhà đầu tư, cần tập trung nhân lực và vật lực để đầu tư xây dựng các công trình đảm bảo đúng tiến độ, có kỹ thuật và mỹ thuật, đặc biệt là phải đảm bảo tuyệt đối về an toàn lao động. Cùng với việc đầu tư AEONMALL Hải Phòng Lê Chân, Chủ tịch UBND thành phố cũng đề nghị Tập đoàn AEONMALL nghiên cứu và sớm đầu tư trung tâm thương mại thứ hai tại phía bắc thành phố Hải Phòng.

Để công trình được khởi công vào ngày hôm nay, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng ghi nhận và hoan nghênh sự nỗ lực và quyết tâm cao của các sở, ban, ngành thành phố, quận Lê Chân và các nhà đầu tư đã chủ động triển khai các công việc từ giai đoạn chuẩn bị GPMB và hoàn thiện các thủ tục khởi công dự án. Chủ tịch UBND thành phố cũng cảm ơn sự ủng hộ của toàn thể nhân dân trong vùng thực hiện dự án đã có đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của thành phố.

Hoàng Tùng – Cổng TTĐT thành phố 13/05/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Động thổ dự án Trung tâm thương mại AEONMALL Hải Phòng Lê Chân
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác