Print Thứ Tư, 13/09/2023 16:45 Gốc

Chiều 13/9, tại Khu Công nghiệp DEEP C 2 (quận Hải An), Tổ hợp Khu công nghiệp DEEP C tổ chức Lễ động thổ Dự án Khu Phức hợp Dịch vụ DEEP C giai đoạn 2.

Sự kiện diễn ra nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam của Ngài Jan Jambon, Bộ trưởng-Thủ hiến Chính phủ kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Văn hóa, Công nghệ Thông tin và Quản lý cơ sở vật chất vùng Flanders, Vương quốc Bỉ cùng Phái đoàn.

Là doanh nghiệp lớn nhất đến từ vùng Flanders đầu tư tại Việt Nam, trong giai đoạn vừa qua Tổ hợp Khu công nghiệp DEEP C đã có những đóng góp to lớn vào sự phát triển kinh tế xã hội của thành phố Hải Phòng nói riêng và của Việt Nam nói chung, đồng thời DEEP C cũng là đơn vị tiên phong trong xây dựng mô hình KCN phát triển bền vững.

Các đại biểu dự Lễ động thổ Dự án.

Dự Lễ động thổ có Ngài Jan Jambon, Bộ trưởng-Thủ hiến Chính phủ kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Văn hóa, Công nghệ Thông tin và Quản lý cơ sở vật chất vùng Flanders; Ngài Karl Van den Bossche, Đại sứ Vương quốc Bỉ tại Việt Nam cùng các thành viên Phái đoàn.

Về phía lãnh đạo thành phố có các đồng chí: Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ; Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng Lê Trung Kiên; lãnh đạo Sở Kế hoạch v Đầu tư, Sở Ngoại vụ cùng các Sở ngành liên quan của thành phố và quận Hải An.

Phối cảnh tổng thể Dự án.

Dự án Khu Phức hợp Dịch vụ DEEP C là mô hình phức hợp bao gồm khu tòa nhà văn phòng, tòa nhà dịch vụ cung cấp văn phòng, phòng hội nghị, hội thảo, nhà hàng, khu dịch vụ ngoài trời bao gồm sân thể thao, khu tổ chức sự kiện, bãi đỗ xe… nhằm cung cấp các dịch vụ tiện ích cho các doanh nghiệp, chuyên gia, người lao động trong Tổ hợp Khu công nghiệp DEEP C. Giai đoạn 1 của Dự án bao gồm khu tòa nhà văn phòng, sân bóng đá đã được hoàn thành và đưa vào hoạt động từ Quý 1/2022.

Các đại biểu làm Lễ động thổ khởi đầu cho quá trình thi công Khu phức hợp dịch vụ DEEP C giai đoạn 2.

Giai đoạn 2 của Dự án bao gồm khu tòa nhà dịch vụ và mở rộng khu dịch vụ ngoài trời. Theo đó, tòa nhà Dịch vụ được thiết kế và xây dựng với nhiều cải tiến sinh thái để đạt Chứng nhận công trình xanh LEED hạng Vàng, chất lượng dịch vụ khách hàng của DEEP C cũng sẽ được cải thiện hơn nữa, cung cấp cơ sở vật chất hiện đại có thể tổ chức các hoạt động cộng đồng ý nghĩa cho doanh nghiệp và người lao động trong KCN. Đây cũng là sáng kiến quan trọng trong chiến lược phát triển bền vững trên con đường trở thành KCN sinh thái đầu tiên tại Việt Nam của DEEP C.

Ngài Jan Jambon, Bộ trưởng-Thủ hiến Chính phủ kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Văn hóa, Công nghệ Thông tin và Quản lý cơ sở vật chất vùng Flanders phát biểu tại sự kiện động thổ.

Ông Jan Jambon, Bộ trưởng-Thủ hiến Chính phủ kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Văn hóa, Công nghệ Thông tin và Quản lý cơ sở vật chất vùng Flanders đã bày tỏ ấn tượng về quy mô và tốc độ phát triển của Hải Phòng, một trong những thành phố đứng đầu phát triển kinh tế tại Việt Nam. Ngoài ra, Hải Phòng còn là thành phố đầu tiên tại Việt Nam áp dụng Kế hoạch hành động chiến lược về tăng trưởng xanh vào năm 2014, thể hiện tầm nhìn của chính quyền Thành phố trong việc phát triển Hải Phòng thành một “Thành phố Cảng xanh”.

Nhấn mạnh về cam kết sâu sắc của Tổ hợp KCN DEEP C trong việc trở thành một KCN sinh thái hướng tới phát triển bền vững dạng, ông Jan Jambon cho biết: “Flanders có truyền thống kinh nghiệm lâu đời về đổi mới, và sự tăng trưởng kinh tế rất nhanh chóng của Việt Nam là một minh chứng cho quyết tâm kiên định của đất nước các bạn. DEEP C đã và đang đầu tư ngày càng nhiều nguồn lực vào Việt Nam, nhằm phát triển dấu ấn của của mình tại địa phương và mở rộng các hoạt động kinh doanh. Đồng thời khai thác năng lượng gió, nước và mặt trời. Có thể nói, chúng ta không chỉ đặt nền móng cho một công trình mà đang xây dựng nền móng cho một tương lai bền vững. Đây là cam kết sẽ để lại giá trị lâu dài cho các thế hệ sau này”.

Ông Bruno Jaspaert, Giám đốc Điều hành Tổ hợp Khu công nghiệp DEEP C phát biểu tại Lễ động thổ.

Phát biểu tại Lễ động thổ, ông Bruno Jaspaert, Giám đốc Điều hành Tổ hợp Khu công nghiệp DEEP C cho biết, với hàng loạt tiện ích Khu Phức hợp Dịch vụ của DEEP C được thực hiện với những cải tiến về môi trường giảm lượng khí thải carbon, nâng cao chất lượng sống cho người sử dụng và giúp dự án đạt chứng nhận Vàng của LEED dành cho công trình xanh.

Là công trình đầu tiên của DEEP C đạt chứng nhận LEED, dự án này đã đánh dấu một bước tiến quan trọng trong hành trình phát triển bền vững của DEEP C, chúng tôi hiện đang có kế hoạch tiếp tục phát triển Tổ hợp Khu công nghiệp DEEP C một cách thân thiện với môi trường, có trách nhiệm với xã hội và mang lại hiệu quả kinh tế cao, ông Bruno Jaspaert chia sẻ.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ phát biểu tại Lễ động thổ dự án.

Phát biểu tại Lễ động thổ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ nêu rõ, việc triển khai, hoàn thành và đưa Dự án đi vào hoạt động được kỳ vọng sẽ đem lại lợi ích lớn cho nhà đầu tư, đóng góp tích cực vào phát triển sản xuất công nghiệp, giá trị xuất khẩu hàng hóa, tăng thu cho ngân sách nhà nước, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của thành phố nói riêng và cả nước nói chung; đồng thời cũng tiếp tục khẳng định chủ trương nhất quán của thành phố trong nỗ lực cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, thu hút đầu tư.

Các đại biểu dự Lễ động thổ trồng cây lưu niệm tại dự án.

Nhân sự kiện này, DEEP C cũng đã tổ chức hoạt động trồng cây sử dụng phân bón compost do đội ngũ DEEP C sản xuất, nằm trong dự án được sử dụng cho các khu vực cây xanh trong Khu công nghiệp để thay thế cho phân bón hóa học.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm.

Công ty Cổ phần KKCN Đình Vũ là Dự án hợp tác đầu tiên và lớn nhất của nhà đầu tư tới từ Vương quốc Bỉ với thành phố Hải Phòng, đã góp phần không nhỏ trong việc hoàn thiện cơ sở hạ tầng các KCN và thu hút đầu tư của thành phố. Đây được coi là biểu tượng cho sự hợp tác thành công giữa Vương quốc Bỉ và Việt Nam nói chung, và với Hải Phòng nói riêng. Đến nay, Tổ hợp KCN DEEP C đã thu hút được 152 dự án đầu tư thứ cấp trong các ngành công nghiệp và dịch vụ logistics, với tổng vốn đầu tư đăng ký khoảng 5,5 tỷ USD, trong đó có nhiều dự án chất lượng cao của các nhà đầu tư nước ngoài nổi tiếng, có thương hiệu.

Minh Hảo; Ảnh: Đàm Thanh

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Động thổ Dự án Khu Phức hợp Dịch vụ DEEP C giai đoạn 2: Chiến lược hướng đến mô hình KCN phát triển bền vững
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác