Print Thứ Bảy, 18/11/2023 09:00 Gốc

Sáng 18/11, tại Quảng trường Nhà hát thành phố, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Hội Người cao tuổi tổ chức Chương trình đồng diễn Thể dục các Câu lạc bộ (CLB) Người cao tuổi thành phố Hải Phòng năm 2023.

Tới dự có Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Trần Thị Hoàng Mai; Chủ tịch Hội Người cao tuổi thành phố Lê Văn Nhã. Tham dự có đại diện lãnh đạo Sở, ngành và các đơn vị liên quan.

Đại biểu dự Chương trình đồng diễn các CLB Người cao tuổi thành phố.
Ban Tổ chức trao Cờ lưu niệm cho các CLB tham gia đồng diễn.

Tham đồng diễn, có 22 CLB với hơn 500 vận động viên tham gia.

Các nội dung đồng diễn: Thái cực quyền 24 thức, Thái cực quyền 27 thức, Thái cực quyền 32 thức, Thái cực quyền 33 thức, Thái cực song quạt 26 thức và Dân vũ.

Chương trình đồng diễn được tổ chức nhằm phát huy vai trò của người cao tuổi trong giáo dục, giữ gìn và trao truyền các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc góp phần giữ vững an ninh chính trị. Phát huy trí tuệ, kinh nghiệm của người cao tuổi trong việc giáo dục văn hóa ứng xử và xây dựng gia đình hạnh phúc, góp phần đẩy mạnh phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở cơ sở.

Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Trần Thị Hoàng Mai phát biểu khai mạc.

Phát biểu tại khai mạc chương trình đồng diễn, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Trần Thị Hoàng Mai nhấn mạnh: Trong những năm qua, các môn, nội dung hoạt động thể dục, thể thao quần chúng của người cao tuổi phát triển nhanh cả về số lượng và chất lượng như đi bộ, bóng chuyền hơi, cầu lông… đặc biệt là tập luyện dưỡng sinh, nhảy dân vũ. Các nội dung này được phát triển mạnh ở các thôn, xóm, khu phố, tổ dân phố. Phong trào tập luyện thể dục thường xuyên của người trung cao tuổi trên địa bàn thành phố đã tạo sân chơi bổ ích để người trung cao tuổi giao lưu, trao đổi, lan tỏa, học tập kinh nghiệm, đồng thời cũng giúp người cao tuổi tăng cường sức khỏe. Để tổ chức thành công Chương trình đồng diễn thể dục các CLB Người cao tuổi, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao yêu cầu các đơn vị liên quan và các thành viên Ban Tổ chức phối hợp chặt chẽ, tổ chức chu đáo, bảo đảm an toàn, tạo mọi điều kiện thuận lợi để chương trình đồng diễn đạt kết quả cao.

Một số hình ảnh Chương trình đồng diễn Thể dục các CLB Người cao tuổi thành phố năm 2023:

Nguyễn Hải, Đàm Thanh

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đồng diễn Thể dục các Câu lạc bộ Người cao tuổi thành phố năm 2023
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác