Print Thứ Ba, 26/02/2019 11:18

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019) và hưởng ứng các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2019, ngày 24/2, tại Cung Văn hóa thiếu nhi thành phố, Thành đoàn Hải Phòng – Sở Giáo dục và Đào tạo – Sở Ngoại vụ thành phố phối hợp tổ chức Ngày hội văn hóa Việt – Nhật.

Chương trình với nhiều nội dung đặc sắc, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc của cả hai quốc gia, đã thu hút được đông đảo thanh thiếu nhi thành phố tới tham dự.

Một số tiết mục văn nghệ tại Ngày hội

“Ngày hội văn hóa Việt – Nhật” là hoạt động giao lưu văn hóa quốc tế lần đầu tiên được Thành đoàn Hải Phòng – Sở Giáo dục và Đào tạo – Sở Ngoại vụ phối hợp tổ chức nhằm thúc đẩy phong trào học tiếng Nhật cho thiếu nhi thành phố trong giai đoạn hội nhập quốc tế sâu rộng hiện nay. Hoạt động gồm nhiều nội dung: giao lưu văn nghệ, trưng bày gian hàng mang đậm bản sắc dân tộc và cuộc thi thuyết trình giới thiệu về đất nước, con người, văn hóa, các lễ hội, tình hữu nghị hai nước Việt Nam – Nhật Bản. Đồng thời, cũng thể hiện mong muốn “Ngày hội văn hóa Việt – Nhật” không chỉ là một sân chơi bổ ích cho các em học sinh trên địa bàn thành phố có cơ hội trải nghiệm, tìm hiểu về con người, văn hóa, phong tục đất nước Nhật Bản mà còn là cơ hội để các trường THCS có đào tạo tiếng Nhật, các câu lạc bộ tiếng Nhật trên địa bàn thành phố được giao lưu, góp phần vun đắp tình hữu nghị Việt – Nhật.

Một số gian hàng tại Ngày hội

Tại Ngày hội, các bạn thanh thiếu nhi đã được tham quan tự do tại các gian hàng và thưởng thức các tiết mục văn nghệ theo phong cách Nhật Bản, cũng như được trải nghiệm các trò chơi, nét văn hóa có nguồn gốc Nhật Bản. Đan xen các chương trình tham quan, văn nghệ, vui chơi, giải trí là Cuộc thi hùng biện bằng tiếng Nhật giới thiệu về quê hương, đất nước, Lễ hội của cả 2 nước Việt – Nhật và Cuộc thi chấm điểm gian hàng có thiết kế, trang trí theo phong cách Nhật Bản đẹp và độc đáo nhất.

Ban Tổ chức trao giải cho các thí sinh

Chung cuộc, Trường THCS Chu Văn An, quận Ngô Quyền đã giành giải Nhất Cuộc thi hùng biện bằng tiếng Nhật, Trường THCS Tô Hiệu, quận Lê Chân giành giải Nhất Cuộc thi chấm điểm gian hàng có thiết kế, trang trí theo phong cách Nhật Bản đẹp và độc đáo nhất.

Hoàng Tùng

Nguồn. haiphong.gov.vn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đông đảo thanh thiếu nhi thành phố tham dự “Ngày hội văn hóa Việt – Nhật”
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác