Print Thứ Tư, 20/03/2019 07:58

Chiều 19-3, đồng chí Trương Tấn Sang, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước thăm và làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng. Đón tiếp và làm việc với đồng chí Trương Tấn Sang có các đồng chí: Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Thị Nghĩa, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng; Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy; các đồng chí Phó chủ tịch HĐND, UBND thành phố.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố đón, tiếp nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy.
Thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy, đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố báo cáo nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang một số kết quả nổi bật mà thành phố đạt được.

Tại cuộc làm việc, thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy, đồng chí Nguyễn Văn Tùng vui mừng báo cáo với đồng chí Trương Tấn Sang kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 2 và 2 tháng đầu năm 2019. Các chỉ tiêu kinh tế chủ yếu đều đạt mức tăng trưởng cao. Nổi bật là chỉ số sản xuất công nghiệp, kim ngạch xuất khẩu, sản lượng hàng hóa qua cảng, thu ngân sách nhà nước…Thành phố tiếp tục ưu tiên nguồn lực phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông; phát triển chỉnh trang đô thị gắn với phát triển hạ tầng thương mại, dịch vụ đạt nhiều kết quả quan trọng. Chương trình xây dựng nông thôn mới được điều chỉnh với nhiều cách làm mới, mang tính thiết thực và hiệu quả cao. Các lĩnh vực văn hóa, giáo dục-đào tạo, y tế, an sinh xã hội, chính sách với gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công, hộ nghèo đều được quan tâm, đầu tư thỏa đáng và đạt được kết quả quan trọng. Quốc phòng-an ninh được tăng cường. An ninh chính trị được duy trì ổn định, trật tự trị an xã hội được bảo đảm, góp phần cải thiện môi trường đầu tư và thu hút khách du lịch đến thành phố. Công tác xây dựng Đảng được triển khai đồng bô, đạt kết quả toàn diện trên các lĩnh vực.

Đặc biệt, ngày 24-1-2019, Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 45-NQ/TW về xây dựng, phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Nghị quyết có ý nghĩa rất quan trọng, tạo động lực mới để thành phố Hải Phòng phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới. Thành phố tập trung phổ biến, tuyên truyền, quán triệt và xây dựng Chương trình hành động thực hiện nghị quyết, đồng thời triển khai thực hiện ngay một số định hướng, nhiệm vụ của nghị quyết với tinh thần chủ động, quyết liệt. Cụ thể là tổ chức làm việc, ký kết hợp tác với Ban Thường vụ các tỉnh Quảng Ninh, Thái Bình, Hải Dương phát huy vai trò trung tâm, động lực vùng của thành phố. Sau ký kết, Hải Phòng cùng các địa phương triển khai ngay trong năm 2019 các công trình hạ tầng giao thông kết nối liên vùng như xây dựng cầu Dinh, cầu Quang Thanh, cầu sông Hóa, cầu Lại Xuân, cầu Bến Rừng, tiếp tục nâng cấp quốc lộ 10 …  Đồng thời chuẩn bị tổ chức họp HĐND thành phố lần thứ 9 (kỳ họp bất thường) để quyết định chủ trương đầu tư đối với 11 dự án phát triển kết cấu hạ tầng giao thông và chỉnh trang đô thị với tổng vốn đầu tư khoảng gần 6.400 tỷ đồng.

Tại cuộc làm việc, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành uỷ báo cáo bổ sung tình hình triển khai Nghị quyết số 45 của Bộ Chính trị; công tác giải phóng mặt bằng, xây dựng nông thôn mới, thu hút đầu tư nước ngoài, công tác xây dựng Đảng về chính trị tư tưởng; tổ chức cán bộ; sự đoàn kết đồng thuận trong toàn Đảng bộ và nhân dân thành phố…

Đồng chí Trương Tấn Sang, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước thăm và làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng.

Chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Hải Phòng với những kết quả nổi bật toàn diện trên các lĩnh vực, đồng chí Trương Tấn Sang cho rằng, kết quả Hải Phòng đạt được nhờ nội bộ đoàn kết, lòng dân đồng thuận. Đồng chí Trương Tấn Sang  rất phấn khởi về tốc độ tăng trưởng kinh tế của Hải Phòng liên tục ở mức cao trong những năm qua và nhấn mạnh đây là giai đoạn Hải Phòng tăng tốc bứt phá mạnh mẽ, do đó cần nắm chắc thời cơ, tận dụng cơ hội, phát huy kết quả đạt được và phấn đấu giữ nhịp độ tăng trưởng cao trong những năm tới. Nguyên Chủ tịch nước đánh giá cao sự phát triển đồng bộ, hiện đại về kết cấu hạ tầng, đô thị Hải Phòng; những kết quả đáng mừng từ những cách làm mới, sáng tạo của Hải Phòng trong chương trình xây dựng nông thôn mới; những kết quả trong phát triển văn hóa xã hội, nhất là chương trình an sinh, phúc lợi xã hội, chăm lo cho gia đình chính sách, người có công…

Về nhiệm vụ phát triển trong giai đoạn mới, đồng chí Trương Tấn Sang nhấn mạnh: Nghị quyết số 45 của Bộ Chính trị có ý nghĩa rất quan trọng, tạo động lực để Hải Phòng tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới. Với vị trí quan trọng về địa chính trị, lại đang trên đà phát triển đột phá, đồng chí mong Hải Phòng chuẩn bị chu đáo các điều kiện về nguồn lực, nhân lực, tranh thủ tối đa sự đầu tư của các nhà đầu tư lớn ở trong và ngoài nước để thực hiện thành công mục tiêu xây dựng phát triển Hải Phòng trở thành thành phố đi đầu cả nước trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa theo tinh thần Nghị quyết số 45 của Bộ Chính trị.

Thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND thành phố, đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành trân trọng cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của nguyên Chủ tịch nước đối với Hải Phòng, đồng thời bày tỏ sự vui mừng được đón đồng chí Trương Tấn Sang thăm Hải Phòng. Đối với thành phố Hải Phòng, cả khi còn giữ các cương vị quan trọng của Đảng, Nhà nước, cũng như khi hoàn thành trọng trách Đảng giao phó, đồng chí Trương Tấn Sang luôn dành tình cảm và sự quan tâm đặc biệt, mong muốn Hải Phòng với vị trí, tiềm năng đặc biệt phát triển xứng tầm, xác lập là trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội của vùng Duyên hải Bắc bộ, động lực phát triển kinh tế- xã hội của vùng và cả nước. Tại cuộc làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy, đồng chí Trương Tấn Sang có những đánh giá sâu sắc về những thành tựu toàn diện đạt được trong thời gian qua của Đảng bộ, quân và dân thành phố, chỉ rõ những hạn chế cũng như có những định hướng, gợi mở thiết thực để Hải Phòng phát huy thành tựu, khắc phục điểm yếu, thực hiện tốt mục tiêu đề ra trong Nghị quyết số 45 của Bộ Chính trị. Đồng chí Bí thư Thành ủy nhấn mạnh: Ngay đầu năm 2019, Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 45 về xây dựng, phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, tạo động lực mới cho thành phố Hải Phòng phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới với những mục tiêu, nhiệm vụ và nhiều giải pháp quan trọng. Hải Phòng phải phấn đấu trở thành địa phương đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, một thành phố hiện đại tiêu biểu của khu vực Đông Nam Á và châu Á. Để thực hiện tốt những mục tiêu trên, đồng chí Lê Văn Thành khẳng định, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố tiếp tục đoàn kết một lòng, năng động, sáng tạo, đổi mới và đổi mới mạnh mẽ hơn nữa, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 45 của Bộ Chính trị bằng những việc làm thiết thực và hiệu quả cao như nguyên Chủ tịch nước lưu ý chỉ đạo. Thành phố Hải Phòng luôn mong chờ tiếp tục được tiếp nhận sự quan tâm và chỉ đạo thường xuyên của đồng chí Trương Tấn Sang đối với sự phát triển của thành phố Cảng.

Báo Hải Phòng 

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đồng chí Trương Tấn Sang, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước:  Mong Hải Phòng trở thành thành phố đi đầu cả nước trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác