Print Thứ Năm, 09/01/2020 16:21 Gốc

Trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc tại Hải Phòng, sáng 9/1, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương và Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng đã đến thăm làm việc tại tổ hợp Nhà máy sản xuất ô tô Vinfast. Cùng đi có đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Nguyễn Xuân Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố cùng các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Thành ủy, lãnh đạo một số Sở, ban ngành.

Nhà máy sản xuất ôtô Vinfast khánh thành ngày 14/6/2019 là bước ngoặt của ngành công nghiệp sản xuất ôtô Việt: Từ gia công sang làm chủ chuỗi giá trị sản xuất với một thương hiệu riêng. Với công suất thiết kế giai đoạn 1 là 250.000 xe/năm, trung bình mỗi giờ Vinfast xuất xưởng 38 chiếc ôtô chất lượng đạt chuẩn quốc tế. Mục tiêu của Vinfast là trở thành nhà sản xuất ô tô hàng đầu Đông Nam Á với công suất thiết kế lên đến 500 nghìn xe/năm vào năm 2025; sản phẩm chủ lực là ô tô động cơ đốt trong, ô tô sử dụng động cơ điện và xe máy thân thiện với môi trường.

Đồng chí Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương và các đồng chí lãnh đạo thành phố Hải Phòng thăm tổ hợp Nhà máy sản xuất ô tô Vinfast.

Tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành cho biết, với nhiều dự án lớn đầu tư vào các lĩnh vực trọng yếu phục vụ phát triển kinh tế – xã hội tại Hải Phòng mà trọng tâm là Nhà máy sản xuất ô tô Vinfast, Tập đoàn Vingroup đã đóng góp cho ngân sách thành phố gần 200 ngàn tỷ đồng. Đây cũng là một trong những nguyên nhân góp phần thúc đẩy thành phố phát triển mạnh mẽ trong thời gian qua, đồng thời cũng chính là kỳ tích trong phát triển công nghiệp của Hải Phòng.

Quang cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, thay mặt Đoàn công tác, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương chúc mừng những thành quả của Tập đoàn Vingroup đạt được trong thời gian qua. Đồng chí Phạm Minh Chính khẳng định, việc sản xuất ô tô mang thương hiệu Vinfast chính là minh chứng cho việc phát triển kinh tế tư nhân là động lực quan trọng phát triển kinh tế đất nước, thể hiện trí tuệ, niềm tự hào người Việt góp phần phát triển đất nước, tạo nên diện mạo mới, vị thế mới cho đất nước, Tập đoàn Vingroup đã biến cái không thể thành có thể. Đồng chí mong muốn thời gian tới thành phố tiếp tục quan tâm tạo điều kiện để Nhà máy tiếp tục phát triển, vận dụng sáng tạo công nghệ 4.0 phù hợp với xu thế của đất nước và các điều kiện cụ thể của Tập đoàn.

Minh Hảo

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đồng chí Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương thăm và làm việc tại tổ hợp Nhà máy sản xuất ô tô Vinfast
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác