Print Thứ Sáu, 20/03/2020 19:26 Gốc

Chiều 20/3, đồng chí Lê Ngọc Trữ – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Giám đốc Sở Tài chính, phụ trách Đảng bộ Huyện An Dương, làm việc với Huyện ủy về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới.

Tính đến ngày 20/3/2020, tổng số người trên địa bàn huyện thực hiện cách ly là 390 người, trong đó số người cách ly tại nhà và doanh nghiệp là 235 người, đã hoàn thành cách ly 110 người, hiện còn 125 người. Số người cách ly tại các khu cách ly y tế tập trung của thành phố là 155 người, đã hoàn thành cách ly 42 người, hiện còn 113 người. Hiện tại số người được cách ly sức khỏe tốt, chưa phát hiện trường hợp ho, sốt. Hàng ngày huyện tổ chức thuê xe đưa, đón người đi cách ly tại các khu cách ly y tế tập trung của thành phố.

Quang cảnh buổi làm việc.

Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố, huyện An Dương đã triển khai rà soát, nắm tình hình số lượng thân nhân của người trên địa bàn huyện hiện đang sinh sống, lao động, học tập, công tác, thăm thân, du lịch, khám chữa bệnh ở các tỉnh, thành phố ở nước ngoài, đặc biệt ở các quốc gia đang có dịch COVID-19 có dự kiến về Hải Phòng; số người là lãnh đạo, cán bộ, nhân viên (bao gồm cả người Vịệt Nam và người nước ngoài) của các doanh nghiệp, tổ chức hiện đang đi công tác, học tập, du lịch, khám chữa bệnh ở nước ngoài dự kiến trở về. Huyện hiện có 467 người nước ngoài hiện đang tạm trú, du lịch, thăm thân, sinh sống, lao động trên địa bàn. Huyện đã tăng cường tuyên truyền trên Cổng thông tin điện tử, hệ thống loa phát thanh, đồng thời cho xe phát thanh lưu động cung cấp thông tin về công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn huyện tới người dân, từ đó nâng cao nhận thức của nhân dân về nguy cơ, tác hại của dịch bệnh, cách thức phòng tránh cho bản thân và cộng đồng.

Tuy nhiên, trên địa bàn huyện hiện có 3 khu công nghiệp, một số trường hơp là lao động người nước ngoài đến làm việc tại thành phố không nghiêm túc thực hiện cách ly, huyện phải chỉ đạo các lực lượng y tế, công an tiến hành vận động, thuyết phục, cưỡng chế thực hiện cách ly y tế tập trung.

Đồng chí Lê Ngọc Trữ – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Giám đốc Sở Tài chính phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Ngọc Trữ biểu dương Đảng bộ, các cấp ủy, chính quyền huyện An Dương thời gian qua đã tích cực, quyết liệt triển khai phòng chống dịch COVID-19. Đồng chí cho biết thành phố chủ động chuẩn bị ngân sách hơn 1.000 tỷ đồng để phòng chống dịch bệnh COVID-19, đến thời điểm này đã thực hiện mua sắm được một số trang thiết bị thiết yếu, trong thời gian tới sẽ chính thức vận hành máy xét nghiệm, giúp phát hiện sớm các trường hợp nhiễm bệnh để có biện pháp kịp thời cách ly, điều trị bệnh, góp phần kiểm soát dịch bệnh, hạn chế lây lan ra cộng đồng.

Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch, đồng chí Lê Ngọc Trữ yêu cầu địa phương không chủ quan, lơ là, chủ động hơn trong xây dựng các phương án, kịch bản, huy động lực lượng tại chỗ và sức dân để thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch. Đổi mới công tác quản lý, chủ động kiểm soát, phân loại, sàng lọc chi tiết những người ở nước ngoài về, hạn chế tỷ lệ lây lan ra cộng đồng. Đẩy mạnh tuyên truyền để người dân hiểu được hiệu quả của việc xét nghiệm đối với bản thân, gia đình và cộng đồng; hạn chế tiếp xúc, tập trung ở những nơi đông người; phát hiện và thông báo các trường hợp người từ nước ngoài về để sớm có biện pháp cách ly. Tích cực tuyên truyền những người từ nước ngoài trở về và thân nhân của họ chủ động cung cấp thông tin khi có dự định nhập cảnh về Việt Nam để các lực lượng chức năng sớm có phương án cách ly y tế kịp thời. Đồng chí yêu cầu chia sẻ thông tin nhanh, xuyên suốt cả hệ thống, đặc biệt phải thông tin ngay cho người đứng đầu để có các phương án xử lý các tình huống. Song song với công tác phòng chống dịch bệnh, đồng chí yêu cầu lãnh đạo huyện ủy An Dương cần nỗ lực hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội đã đề ra.

Phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Lê Ngọc Trữ, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện An Dương Lê Anh Quân yêu cầu các ban, ngành, địa phương của huyện nghiêm túc triển khai, đề nghị lãnh đạo Ban quản lý các Khu công nghiệp chỉ đạo các doanh nghiệp có người đi từ nước ngoài về làm việc cần thực hiện cách ly y tế đủ 14 ngày, thành phố không chấp nhận kết quả xét nghiệm hay giấy chứng nhận đã cách ly của các nước, huyện sẵn sàng bố trí phương tiện đưa đón khi có người cần thực hiện cách ly y tế tập trung. Đề nghị các địa phương tiếp tục rà soát bổ sung các trường hợp từ nước ngoài dự kiến về địa phương, thông báo cho các gia đình liên quan để thông tin sớm cho chính quyền địa phương bố trí cách ly an toàn, hiệu quả nhất ngay khi trở về.

V.H.N

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đồng chí Lê Ngọc Trữ kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 tại huyện An Dương
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác