Print Thứ Tư, 18/03/2020 13:44 Gốc

Ngày 17-3, đồng chí Lê Anh Quân, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện An Dương dẫn đầu đoàn công tác của huyện An Dương làm việc với các địa phương về công tác triển khai chỉ thị 25 của Ban thường vụ Thành ủy và công văn số 587 của Văn phòng UBND TP trên địa bàn huyện.

Trên địa bàn xã Hồng Phong có 2 khu công nghiệp (KCN) có nhiều lao động nước ngoài làm việc là KCN An Dương và KCN Tràng Duệ, có 25 người phải cách ly tập trung, tại gia đình và tại cơ sở lưu trú, đến nay 23/25 trường hợp đã hoàn thành cách ly, sức khỏe bình thường. 8 thôn của xã đã thành lập tổ giám sát cộng đồng tại các thôn giám sát việc cách ly tại gia đình; xã dự kiến có 10 điểm cách ly tập trung tại các nhà văn hóa thôn, trường học, trạm y tế.

Tại xã An Đồng, qua rà soát, trên địa bàn xã có 5 doanh nghiệp có người nước ngoài đang hoạt động, 253 người nước ngoài đang sinh sống và làm việc, đến nay xã có 3 người đang cách ly tập trung, 19 người tự cách ly có niêm phong, 34 người nước ngoài và Việt Nam đang được theo dõi. Xã thành lập 7 điểm cách ly tập trung cùng nhiều tổ phản ứng nhanh, giám sát y tế.

Đồng chí Lê Anh Quân- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện An Dương kiểm tra cơ sở kinh doanh dịch vụ tại xã Nam Sơn
Đồng chí Lê Anh Quân- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện An Dương kiểm tra cơ sở kinh doanh dịch vụ tại xã Nam Sơn.

Đoàn công tác của huyện tiến hành kiểm tra nhanh các điểm hoạt động văn hóa, vui chơi giải trí, kinh doanh dịch vụ trên địa bàn 2 xã Hồng Phong, An Đồng các điểm này đã dừng hoạt động ngay từ khi có công văn 587 của Văn phòng UBND TP và thực hiện các biện pháp phun khử khuẩn khu vực kinh doanh, việc tạm đóng cửa sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến doanh thu của những người kinh doanh nhưng đây là việc làm cần thiết để bảo vệ sức khỏe của cả cộng đồng, do đó, các cơ sở đều tự giác thực hiện ngay khi có chỉ đạo.

Qua kiểm tra, đồng chí Lê Anh Quân, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện An Dương đề nghị các địa phương đẩy mạnh tuyên truyền trên hệ thống loa phát thanh, phát tờ rơi về cách phòng chống dịch Covid-19, vận động nhân dân không tích trữ lương thực thực phẩm, hạn chế đến những nơi có dịch bệnh, tạm dừng các hoạt động tập trung đông người…

Huyện An Dương tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn
Huyện An Dương tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Xây dựng kịch bản ứng phó với các cấp độ khi dịch bệnh xảy ra; về dự phòng lương thực thực phẩm, các địa phương chuẩn bị các phương án dự trữ trong nhân dân để sẵn sàng cho mọi tình huống; UBND các xã thành lập các chốt kiểm soát dịch tại tất cả các điểm giáp ranh với địa bàn lân cận. Đồng thời tuyên truyền cho nhân dân về công tác tự khai báo sức khỏe, làm tốt công tác vệ sinh môi trường, khử khuẩn, tổ chức phun phòng toàn bộ khu vực chợ, trung tâm hành chính xã và các trường học.

Trước đó, đoàn đi kiểm tra tại xã Nam Sơn về công tác triển khai chỉ thị 25 của Ban thường vụ Thành ủy và công văn số 587 của Văn phòng UBND TP.

TRUNG KIÊN

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đồng chí Lê Anh Quân, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện An Dương kiểm tra phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác