Print Chủ Nhật, 27/01/2019 00:26

Sáng 20-12, Đông A gia phái tổ chức nhận bằng tôn vinh của Viện Võ học Việt Nam và nhận huy hiệu của tổ chức Kỷ lục Việt Nam vì có công gìn giữ, kế thừa, phát huy truyền thống võ học Việt Nam.

 

Đại diện Viện võ học Việt Nam trao bằng tôn vinh Đông A gia phái.

 

Tại buổi lễ, ông Phạm Đình Phong, Viện trưởng Viện võ học Việt Nam, Thường trực Hội đồng Kỷ lục Việt Nam và Đông Dương ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, thành tích của toàn thể Đông A gia phái trong việc gìn giữ, kế thừa và phát huy tinh thần võ học của dân tộc. Đồng thời mong muốn thời gian tới Đông A gia phái sẽ tiếp tục bảo tồn, truyền bá, góp phần làm rạng danh nền võ học dân tộc ViệtNamvới bạn bè quốc tế.

Đông A gia phái là môn võ học có nguồn gốc từ dòng họ Trần. Khi truyền đến đời Trần Tự An (1010 – 1077). Để phân biệt với các võ phái khác, Tự An đặt tên võ phái của mình là Đông A, triết tự từ chữ “Trần” thành hai chữ “Đông” và “A”. Tại Hải Phòng, ông Đoàn Phúc Thành, người được truyền thụ võ công của Đông A gia phái mở lớp dạy võ cho mọi người từ năm 1978, đến nay thu hút hàng trăm môn sinh theo học. Hàng năm, các môn sinh trong Đông A gia phái đều tập trung về Yên Tử (Quảng Ninh) làm lễ thờ Phật hoàng Trần Nhân Tông, về Côn Sơn Kiếp Bạc (Hải Dương) làm lễ thờ Đức Thánh Trần Hưng Đạo để thể hiện tinh thần đoàn kết, uống nước nhớ nguồn đối với những người có công sáng lập và phát triển Đông A gia phái.

Lê Hiệp – Báo Hải Phòng 20/12/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đông A gia phái nhận bằng vinh danh của Hội Kỷ lục gia Việt Nam
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác