Print Thứ Tư, 15/05/2019 20:49

Chiều 14-5, Văn phòng Chính phủ tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến toàn quốc về tình hình, kết quả cải cách hoạt động kiểm tra chuyên ngành, cắt giảm, đơn giản hóa điều kiện kinh doanh, thủ tục hành chính và giải quyết TTHC theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong 4 tháng đầu năm 2019. Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng chủ trì hội nghị. Tham dự và chủ trì tại điểm cầu Hải Phòng có đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì tại điểm cầu Hải Phòng

Theo báo cáo đánh giá của Văn phòng Chính phủ, thời gian qua, hầu hết các Bộ, ngành, địa phương đã nghiêm túc thực hiện cắt giảm, đơn giản hóa điều kiện kinh doanh, thủ tục hành chính và giải quyết TTHC với quyết tâm nâng cao hiệu quả cải cách, cải thiện môi trường kinh doanh, tạo điều kiện thuận lợi cho cá nhân, tổ chức và đã đạt được nhiều kết quả thiết thực.

Chỉ trong 4 tháng đầu năm 2019, các Bộ, ngành, địa phương đã ban hành 700 quyết định công bố 13.386 TTHC, niêm yết tại nơi giải quyết và đăng tải công khai trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về TTHC; xử lý 934/1.049 phản ánh kiến nghị.

Trong đó có một số đơn vị làm tốt công tác tiếp nhận, trả lời điển hình như: Bộ Giao thông vận tải, Bộ Nội vụ, các tỉnh, thành phố Hải Phòng, Quảng Bình, Thanh Hóa…

Hiện nay, 100% các Bộ, ngành, cơ quan, địa phương đã kết nối liên thông các phần mềm quản lý văn bản với Trục liên thông văn bản quốc gia, trong đó 95/95 Bộ, ngành, cơ quan, địa phương đã gửi, nhận văn bản điện tử qua hệ thống này.

 Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng nhấn mạnh, để tạo bứt phá trong công tác cải cách TTHC, cải thiện môi trường kinh doanh của Việt Nam.

Đồng thời đề nghị các Bộ, ngành, địa phương tiếp tục quan tâm, tập trung thời gian, ưu tiên nguồn lực cho cải cách TTHC, cải thiện môi trường kinh doanh, thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết TTHC trên cơ sở bám sát định hướng chỉ đạo, điều hành của Chính phủ trong năm 2019, lấy sự hài lòng của doanh nghiệp, người dân là thước đo hiệu quả hoạt động của chính quyền các cấp…

Xuân Hạ

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đơn giản hóa điều kiện điều kiện kinh doanh, TTHC
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác