Print Thứ Bảy, 22/05/2021 13:30 Gốc

Bên cạnh việc tập trung thực hiện mục tiêu “kép” vừa quản lý, bảo vệ an ninh trật tự khu vực biên giới biển vừa ngăn chặn hoạt động xuất nhập cảnh trái phép, phòng chống dịch COVID-19. Liên tục trong những ngày qua, Đồn Biên phòng Cát Hải đã tích cực phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể địa phương làm tốt công tác tuyên truyền phổ biến thông tin về Ngày bầu cử để góp phần thực hiện tốt cuộc Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Trao đổi với các tổ chức đoàn thể của địa phương về phương án đảm bảo an toàn cho các cử tri đi bầu cử trong điều kiện phòng chống dịch COVID-19.

Công tác chuẩn bị cho Ngày bầu cử đã được cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Cát Hải chung tay cùng với chính quyền địa phương chuẩn bị chu đáo. Các Tổ công tác của đơn vị phối hợp với địa phương tuyên truyền đến từng hộ dân, hướng dẫn người dân nắm rõ về các quy định trong công tác bầu cử, danh sách người ứng cử… để từ đó, giúp người dân có lựa chọn chính xác cho người đại biểu của mình. Cử tri trên địa bàn cơ bản đã nắm được tinh thần, nội dung và những thông tin về cuộc Bầu cử, quyền và nghĩa vụ của cử tri, các thông tin về đại biểu…

Cán bộ Đồn Biên phòng Cát Hải giải thích những quyền lợi, nghĩa vụ của công dân về bầu cử cho người dân.
Tuyên truyền, hướng dẫn giúp người dân có lựa chọn chính xác cho người đại biểu của mình.

Trung tá Phạm Hữu Độ, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cát Hải cho biết, hiện nay đơn vị đang tập trung chỉ đạo, hướng dẫn cán bộ, chiến sỹ chủ động phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương để thống nhất phương án tổ chức bầu cử phù hợp trong tình hình dịch dịch COVID-19 đang phức tạp. Các trang thiết bị, vật tư y tế, nước sát trùng, khử khuẩn, đồ bảo hộ cho các thành viên… tại các Tổ bầu cử, điểm bỏ phiếu đã được chuẩn bị đầy đủ và sẵn sàng. Quân số của đơn vị tham gia làm nhiệm vụ và công tác chuẩn bị phải được thực hiện từ sớm, bảo đảm chặt chẽ, chu đáo và đúng theo quy định.

Trâm Bầu. Ảnh: Trung Dũng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đồn Biên phòng Cát Hải cùng với chính quyền địa phương sẵn sàng mọi tâm thế hướng về Ngày Hội non sông
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác