Print Thứ Hai, 16/08/2021 08:00 Gốc

Tối 15/8, Trung tá Nguyễn Thế Cừ, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cát Bà (Bộ đội Biên phòng Hải Phòng) cho biết, Đồn đã cứu hộ thành công người và phương tiện khai thác thủy sản bị nạn trên biển, đưa vào bờ an toàn.

Cụ thể, hồi 16 giờ 15 phút ngày 15/8, Đồn Biên phòng Cát Bà nhận được tin báo của anh Bùi Văn Khiêm (sinh năm 1985), đăng ký thường trú tại xã An Lư, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng, là người điều khiển phương tiện thuyền nan không biển số, trên phương tiện có 4 người (2 người lớn, 2 trẻ em) đang khai thác thủy sản tại khu vực cách Đầu Gôi, Hiền Hào, huyện Cát Hải, Hải Phòng, khoảng 1,5 hải lý về phía Nam thì bị nạn (thuyền hỏng máy), trôi dạt trên biển, có nguy cơ đâm va, chìm đắm. Bốn người lúc này tinh thần hoảng loạn; đề nghị được cứu hộ, cứu nạn khẩn cấp.

Lực lượng Biên phòng đưa người bị nạn vào bờ an toàn. Ảnh: TTXVN.

Nhận được tin báo, Đồn Biên phòng Cát Bà đã thông báo cho các phương tiện đang hoạt động tại khu vực biển trên tới hỗ trợ, đồng thời điều động 1 tàu BP 020602, 1 xuồng 85CV cùng 7 cán bộ, chiến sĩ do Trung tá Đoàn Bá Tú, Phó Đồn trưởng nghiệp vụ chỉ huy ra khu vực phương tiện bị nạn.

Đến 17 giờ 5 phút cùng ngày, tổ cứu hộ cứu nạn của đơn vị đã tiếp cận được hiện trường, lúc này phương tiện bị nước tràn vào, có nguy cơ chìm đắm. Bốn người trên phương tiện gồm: Bùi Văn Khiêm (sinh năm 1985), Lý Thị Hồng (sinh năm 1988), Bùi Quang Quyết (sinh năm 2016), Bùi Quang Vinh (sinh năm 2018), đang hoảng loạn, kêu cứu. Tổ cứu nạn đã nhanh chóng đưa 4 người bị nạn lên xuồng của đơn vị và sử dụng tàu BP 020602 lai dắt phương tiện bị nạn vào bờ.

Sau hơn 1 giờ đồng hồ nỗ lực cứu nạn, đến 18 giờ 30 phút, tổ cứu hộ cứu nạn đã đưa được 4 người và lai dắt phương tiện bị nạn vào bờ an toàn.

Đồn Biên phòng Cát Bà đã cử quân y chăm sóc y tế, động viên ổn định tinh thần cho các ngư dân và hoàn chỉnh hồ sơ vụ việc theo đúng quy định.

Đoàn Minh Huệ (TTXVN)

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đồn Biên phòng Cát Bà cứu hộ thành công người và phương tiện bị nạn trên biển
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác