Print Thứ Sáu, 07/02/2020 10:24 Gốc

Bắt đầu từ sáng nay, 7-2, TP Hải Phòng tổ chức đón 311 người có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh nCoV trên địa bàn thực hiện biện pháp cách ly, tại Khu cách ly y tế tập trung ở cơ sở điều trị 2 Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, thuộc xã An Đồng (huyện An Dương).

Đây là những trường hợp đi về từ vùng có dịch bệnh nCoV nhập cảnh vào Việt Nam, tại địa bàn TP Hải Phòng từ ngày 2-2. Thời gian thực hiện cách ly y tế là 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh vào Việt Nam.

Việc thực hiện biện pháp cách ly y tế này theo Quyết định của Chủ tịch UBND TP Hải Phòng trên cơ sở đề nghị của Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng.

Đón 311 người có nguy cơ nhiễm nCoV vào khu cách ly tập trung
Chuẩn bị đón các trường hợp nghi nhiễm nCoV vào Khu cách ly y tế tập trung.

Trong thời gian áp dụng quyết định cách ly y tế, các cá nhân có tên tại quyết định được hưởng chế độ ăn, mặc, ở và không được tiếp xúc trực tiếp với người thân hoặc ra khỏi khu vực cách ly, trừ các trường hợp phải chuyển cơ sở khám bệnh, chữa bệnh theo quy định. Được hưởng các chế độ đối với người bị áp dụng biện pháp cách ly y tế, cưỡng chế cách ly y tế theo quy định tại Khoản 1, 2, 3 Điều 14 của Nghị định số 101/NĐ-CP ngày 30-9-2010 của Chính phủ.

Hiện, Sở Y tế và Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp phối hợp các đơn vị liên quan đã chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị… để có thể bố trí tiếp nhận, ăn, nghỉ, quản lý, theo dõi y tế đối với những người được đưa về khu cách ly tập trung tại đây.

Cơ sở vật chất đã chuẩn bị đầy đủ đón các trường hợp vào theo dõi y tế.

Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp cũng phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức tiếp nhận, phân loại đối tượng theo dõi; bố trí cán bộ y tế theo từng tình huống; thực hiện giám sát y tế theo hướng dẫn của Bộ Y tế; thông báo tới Sở Y tế các tỉnh, thành phố và UBND các quận, huyện có liên quan biết, để thông báo đến gia đình các cá nhân có tên trong danh sách thực hiện biện pháp cách ly phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời, các cơ quan chức năng cũng sẽ áp dụng biện pháp cưỡng chế cách ly y tế đối với các đối tượng thuộc diện phải áp dụng biện pháp cách ly y tế nhưng không tuân thủ yêu cầu cách ly.

Theo thông tin ban đầu, các trường hợp áp dụng biện pháp cách ly y tế phòng, chống dịch bệnh nCoV trên địa bàn TP Hải Phòng, gồm các huyện: Thủy Nguyên 56 người, Tiên Lãng 18 người, An Lão 23 người, Kiến Thụy 23 người, An Dương 87 người ; các quận: Dương Kinh 41 người, Đồ Sơn 20 người, Kiến An 21 người, Lê Chân bảy người, Ngô Quyền một người, Hải An 12 người và Hồng Bàng hai người .

NGÔ QUANG DŨNG

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đón 311 người có nguy cơ nhiễm nCoV vào khu cách ly tập trung
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác