Print Thứ Hai, 02/10/2023 22:15 Gốc

Tòa án nhân dân huyện An Lão (Hải Phòng) vừa mở phiên tòa xét xử vụ án Nguyễn Văn Phúc (sinh năm 1985, trú tại tỉnh Ninh Bình) đã có hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát, đầu năm 2022, tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam nói chung và trên địa bàn huyện An Lão nói riêng diễn biến phức tạp, nhu cầu mua kit test nhanh COVID-19 của người dân tăng cao.

Ngày 18.2.2022, nhóm “Kết nối yêu thương An Lão” đã giao cho anh Vũ Văn T ở huyện An Lão đặt mua kit test nhanh COVID-19 để tặng cho các Trạm y tế xã. Sau khi anh T đăng lên mạng xã hội Facebook cần mua 2 thùng kit test thì Nguyễn Văn Phúc đã sử dụng số điện thoại 0582590395 gọi và kết bạn Zalo với T bằng tài khoản có tên “Phú Sỉ”.

Anh T và Phúc đã trao đổi thỏa thuận việc mua hai thùng kit test và giao đến địa chỉ của chị Phạm Thị T, là em họ của anh T ở trên Hà Nội để kiểm tra hàng.

Cùng ngày, Phúc đã sử dụng tài khoản Zalo “Phú Sỉ” đặt mua 2 thùng kit test của anh Lê Quang C ở Hà Nội, thỏa thuận chở đến địa chỉ của chị T. Khi anh C chở 2 thùng kit test tới, chị T kiểm tra hàng rồi báo anh T đã kiểm tra hàng đầy đủ (anh C không giao hàng cho chị T).

Anh T báo cho chị Vũ Thị H, trưởng nhóm “Kết nối yêu thương An Lão” để thực hiện chuyển 84.600.000 đồng vào số tài khoản 0877561684, mở tại Ngân hàng MB Bank, mang tên Nguyễn Văn Phú do Phúc cung cấp. Sau khi chuyển tiền, Phúc đã chặn số điện thoại và zalo của anh T, anh T không nhận được hàng như thỏa thuận.

Toàn cảnh phiên toà. Ảnh: Viện KSND TP.Hải Phòng.

Quá trình điều tra vụ án và tại phiên tòa, bị cáo Nguyễn Văn Phúc đã khai báo không thành khẩn, liên tục thay đổi lời khai và chối tội.

Thông qua việc xét hỏi, luận tội, đánh giá tài liệu chứng cứ, đối đáp với bị cáo, Luật sư bào chữa, Kiểm sát viên đã đưa ra lý lẽ xác đáng, thuyết phục chứng minh hành vi phạm tội của bị cáo. Bị hại chị Vũ Thị H cũng đã đưa ra những lập luận để chứng minh bị cáo là người đã lừa đảo chiếm đoạt số tiền của mình.

Kết quả phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên bố bị cáo Nguyễn Văn Phúc phạm tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, với tình tiết định khung “Lợi dụng tình hình dịch bệnh” quy định tại điểm c khoản 3 Điều 174 Bộ Luật hình sự, với mức hình phạt là 9 năm tù.

Hoàng Khôi

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đối tượng lĩnh 9 năm tù vì lừa bán kit test qua mạng ở Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác