Print Thứ Tư, 17/07/2019 20:16

Bùi Khắc Lương (SN 1979, trú tại huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) sau khi cùng đồng bọn bắt giữ người trái phép để đòi nợ đã đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh để tự thú.

Ngày 17/7, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, đối tượng cuối cùng trong vụ bắt giữ người trái phép luật để đòi nợ đã ra tự thú.

Ngày 28/4/2019, Bùi Khắc Lương (40 tuổi, trú tại huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) được bạn là Bùi Khắc Văn (36 tuổi, cùng trú tại huyện Thủy Nguyên) rủ đi Quảng Ninh tìm bắt người nợ tiền giúp cho Đặng Tuấn Tú (28 tuổi, trú tại huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh).

Cùng ngày, Lương cùng nhóm của Văn, Tú ra Quảng Ninh để bắt giữ trái phép anh Nguyễn Văn Hào (27 tuổi, trú tại xã Chiêu Yên, huyện Yên Sơn, Tuyên Quang) tạm trú tại Quảng Ninh. Sau khi bắt giữ được Hào và đưa về Thuỷ Nguyên, nhóm Lương được Tú trả thù lao cho 30 triệu. Lương đã dùng số tiền đó thanh toán tiền thuê xe và chia cho Văn dùng để chi tiêu cá nhân.

Đối tượng Bùi Khắc Lương ra tự thú

Sau đó, nhóm Tú bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh bắt giữ và khởi tố về tội danh bắt giữ người trái pháp luật. Được cán bộ điều tra phân tích, thuyết phục, Bùi Khắc Lương đã đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng ninh để tự thú về hành vi của mình.

Được biết, Hào nhận của nhóm Tú 750 triệu để giúp trốn sang Đài Loan lao động nhưng khi sang đến Trung Quốc thì bỏ trốn.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng ninh đã khởi tố bị can Bùi Khắc Lương về tội bắt giữ người trái pháp luật.

Quang Khải

Nguồn: Báo CAND

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đối tượng bắt giữ người trái phép để đòi nợ ra tự thú
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác