Print Thứ Bảy, 26/01/2019 18:38

Chiều 17- 7, ông Nguyễn Kim Pha, Chánh văn phòng UBND thành phố và ông Nguyễn Thanh Hưng, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Hải Phòng đồng chủ trì cuộc đối thoại trực tuyến trên Cổng thông tin điện tử thành phố về bảo đảm cung ứng điện mùa nắng nóng. Cùng dự có đại diện các ban, ngành liên quan.


Quang cảnh cuộc đối thoại

Lãnh đạo Công ty Điện lực Hải Phòng đã trả lời nhiều câu hỏi của người dân về việc chủ động đầu tư nâng cấp, cải tạo, xây dựng mới, chống quá tải lưới điện thành phố thời gian qua; các phương án cấp điện mùa nắng nóng; nguyên nhân vì sao tiền điện của nhiều gia đình tăng đột biến trong 2 tháng qua; đặc biệt là khuyến cáo về các biện pháp sử dụng điện tiết kiệm, an toàn khi nhiệt độ ngoài trời tăng quá cao… Đồng thời làm rõ một số vấn đề người dân quan tâm như lộ trình của ngành điện với việc áp dụng công nghệ 4.0; đầu tư xây dựng và cải tạo lưới điện để  bảo đảm cung cấp điện ổn định cho các năm 2019, 2020 và các năm tiếp theo…

Chánh Văn phòng UBND thành phố Nguyễn Kim Pha trả lời các câu hỏi về quy hoạch điện. Theo đó,  kỳ họp thứ 7, HĐND thành phố khóa 15 đã chính thức thông qua Quy hoạch phát triển điện lực thành phố Hải Phòng giai đoạn 2016 – 2025, có xét đến năm 2035. Ông Nguyễn Kim Pha cũng cho biết, hiện nay, nhu cầu sử dụng điện phục vụ cho một số dự án trọng điểm tại khu vực đảo Cát Hải, Cát Bà, tại một số KCN… rất lớn, trong khi  hệ thống điện hiện có không đủ khả năng cung cấp. Trước tình hình trên, UBND thành phố đã báo cáo Bộ Công thương và ngày 23- 5, Bộ đã có văn bản điều chỉnh, quy hoạch điện tại khu vực Cát Hải để nâng cao năng lực cung cấp điện cho các dự án tại khu vực này. Hiện, các đơn vị đang tích cực triển khai các nội dung công việc theo Quy hoạch điều chỉnh của Bộ Công thương.

H.Thanh – Báo Hải Phòng 17/07/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đối thoại trực tuyến về tình hình cung ứng điện mùa nắng nóng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác