Print Thứ Năm, 23/09/2021 17:17 Gốc

Sáng 23/9, đồng chí Vũ Huy Khuê, Phó Cục trưởng Cục Thuế thành phố chủ hội nghị trực tuyến hỗ trợ giải đáp vướng mắc về chính sách thuế, thủ tục hành chính đối với người nộp thuế trên địa bàn thành phố Hải Phòng năm 2021. Tham dự có đại diện lãnh đạo VCCI Hải Phòng; các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, người nộp thuế trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Quang cảnh hội nghị trực tuyến.

 

Đ/c Vũ Huy Khuê, Phó Cục trưởng Cục Thuế thành phố chủ hội nghị trực tuyến.

Hội nghị đã nhận được nhiều câu hỏi, vướng mắc tương tác giữa người nộp thuế với Cơ quan Thuế trước và trong khi diễn ra Hội nghị; công tác tổ chức, trả lời vướng mắc thông qua hình thức trực tuyến cho người nộp thuế của Ban Biên tập, Tổ thư ký và các thành viên Ban tổ chức đảm bảo chất lượng, kịp thời. Cụ thể đã có 1.868 lượt truy truy cập vào trang Website Cục Thuế. Số lượng câu hỏi người nộp thuế đã gửi đến Hội nghị là 138 câu hỏi. Tại hội nghị Cơ quan Thuế đã trả lời 115 câu hỏi.

Các câu hỏi tập tung liên quan đến thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế thu nhập cá nhân, thủ tục hành chính về thuế, hoạt động quản lý thuế, đất đai, phí, lệ phí, miễn giảm thuế, hộ cá nhân kinh doanh… gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất. Người nộp thuế đặt câu hỏi đa dạng về thành phần kinh tế: có cả doanh nghiệp trong nước, doanh nghiệp nước ngoài, các cá nhân nộp thuế ở địa bàn Hải Phòng.

Đ/c Vũ Huy Khuê, Phó Cục trưởng Cục Thuế thành phố phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Huy Khuê, Phó Cục trưởng Cục Thuế thành phố nhấn mạnh: ngành Thuế TP Hải Phòng luôn sẵn sàng hỗ trợ, đồng hành cùng các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân nộp thuế để các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân nộp thuế hoàn thành tốt quyền và nghĩa vụ của mình, góp phần vào việc cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp trên địa bàn.

Hội nghị Hỗ trợ trực tuyến cơ quan thuế không chỉ hỗ trợ các doanh nghiệp, tổ chức mà còn hỗ trợ sâu rộng tới cả các cá nhân nộp thuế.

Trong quá trình Hội nghị diễn ra, Tổ thư ký và Ban Biên tập cùng với đội ngũ cán bộ, công chức đã làm việc rất nhiệt huyết, nghiêm túc; tích cực trao đổi, biên soạn, tổng hợp các câu trả lời để giải đáp vướng mắc cho người nộp thuế. Phần lớn các vướng mắc đã được trả lời ngay tại hội nghị, còn một số vướng mắc phức tạp, đồng chí đề nghị người nộp thuế gửi văn bản kèm hồ sơ, tài liệu để Cơ quan Thuế nghiên cứu và trả lời bằng văn bản, đối với một số câu hỏi của nhiều người nộp thuế có cùng nội dung, cơ quan thuế đã cố gắng lựa chọn câu giải đáp đại diện để đăng tải trên trang điện tử Cục Thuế trong thời gian diễn ra Hội nghị. Do thời gian có hạn, những câu hỏi gửi đến chưa kịp trả lời trong thời gian diễn ra Hội nghị, Ban tổ chức sẽ tiếp tục biên tập trả lời và đăng tải, lưu trữ trên trang điện tử Cục Thuế trong vòng 90 ngày.

Ngay sau Hội nghị, đồng chí đề nghị Ban tổ chức Hội nghị tiến hành rà soát kỹ lại câu trả lời các vướng mắc của người nộp thuế để đảm bảo đúng quy định pháp luật, thỏa mãn yêu cầu của người nộp thuế và tiến hành đăng tải công khai trên trang thông tin điện tử ngành Thuế theo quy định; đồng thời, chuẩn bị báo cáo để gửi về Tổng cục Thuế. Tổ thư ký, Ban Biên tập, Lãnh đạo các Phòng, Chi cục Thuế tham gia tổ chức Hội nghị tiến hành cuộc họp rút kinh nghiệm để có thêm những biện pháp và phương hướng tổ chức các Hội nghị tương tự trong thời gian tới, đảm bảo công tác tuyên truyền-hỗ trợ người nộp thuế luôn được đổi mới nhằm nâng cao hiệu quả và chất lượng.

Nguyễn Hải

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đối thoại trực tuyến trên Website Cục Thuế thành phố Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác