Print Thứ Bảy, 26/01/2019 18:15

Tình trạng lạm dụng thuốc, lạm dụng kháng sinh, thuốc tiêm, vitamin đang trở nên phổ biến ở nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam dẫn tới việc lãng phí, mất an toàn và gây kháng thuốc kháng sinh. Hiện tượng bán thuốc kê đơn mà không có đơn thuốc vẫn xảy ra, mặc dù đã có những quy định pháp luật của Nhà nước nhưng còn nhiều cơ sở bán thuốc và người dân chưa thực hiện nghiêm. 

Nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về việc sử dụng thuốc an toàn, hợp lý và nâng cao trách nhiệm của cán bộ y tế, đặc biệt là người kê đơn thuốc và bán lẻ thuốc trong việc thực hiện quy định của pháp luật về kê đơn thuốc và bán thuốc kê đơn, trọng tâm là kháng sinh; qua đó góp phần giảm tình trạng kháng kháng sinh, lạm dụng thuốc, sử dụng thuốc không hợp lý, ngày 7/9/2017, Bộ trưởng Bộ Y tế đã ký Quyết định Phê duyệt đề án Tăng cường kiểm soát kê đơn thuốc và bán thuốc kê đơn giai đoạn 2017-2020; ngày 31/10/2017, UBND thành phố Hải Phòng ban hành Quyết định triển khai thực hiện đề án trên tại thành phố Hải Phòng.

Sau gần một năm triển triển khai, đến nay Đề án đã được tuyên truyền rộng rãi trên toàn địa bàn thành phố. Tại phiên đối thoại trực tuyến sẽ diễn ra lúc 15h chiều nay 18/9/2018 trên Cổng thông tin điện tử thành phố với chủ đề “Tăng cường kiểm soát kê đơn thuốc và bán thuốc kê đơn tại thành phố Hải Phòng”, lãnh đạo Sở Y tế trực tiếp cung cấp thông tin, tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về kiểm soát kê đơn thuốc và bán thuốc kê đơn; đồng thời trả lời, giải đáp các câu hỏi, ý kiến vướng mắc của các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp trên địa bàn thành phố về các vấn đề, sự việc liên quan.

haiphong.gov.v18/09/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đối thoại trực tuyến “Tăng cường kiểm soát kê đơn thuốc và bán thuốc kê đơn tại thành phố Hải Phòng”
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác