Print Thứ Năm, 10/09/2020 16:30 Gốc

Sáng 10/9, Đoàn công tác của Thường trực Quận ủy Lê Chân do đồng chí Lê Trung Kiên, Ủy viên Thành ủy, Bí thư Quận ủy làm Trưởng đoàn đi kiểm tra tiến độ, vận động và đối thoại trực tiếp, giải quyết kiến nghị, vướng mắc cho các hộ dân có đất nằm trong chỉ giới thu hồi thực hiện Dự án tuyến đường Hồ Sen – Cầu Rào 2 (giai đoạn 2).

​Dự án tuyến đường Hồ Sen – Cầu Rào 2 (giai đoạn 2) đang được quận Lê Chân triển khai quyết liệt theo hướng bàn giao mặt bằng đến đâu thi công đến đó. Có nhiều hộ dân đã đồng ý bàn giao mặt bằng để đơn vị thi công thực hiện phá dỡ mặc dù chưa nhận được tiền hỗ trợ bồi thường.

Đoàn công tác trực tiếp lắng nghe, trao đổi đối với các nguyện vọng của người dân.

​Đoàn công tác đã trực tiếp đi kiểm tra tiến độ và đến từng hộ dân có đất bị thu hồi thực hiện Dự án để cùng trao đổi, lắng nghe cụ thể, chi tiết các kiến nghị của từng hộ dân; giải đáp thắc mắc của các hộ dân và đưa ra những giải pháp hợp lý, đảm bảo tối đa hóa quyền và lợi ích cho các hộ dân có đất bị thu hồi trên cơ sở đảm bảo các quy định, tránh không để cho người dân bị thiệt.

Người dân ký cam kết bàn giao mặt bằng để thực hiện Dự án.

Đoàn công tác đến tuyên truyền, vận động các hộ dân, có nhiều nhiều hộ dân đã đồng thuận và tiến hành thu dọn đồ đạc dưới sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, di chuyển đồ đạc đến nơi ở mới để các đơn vị thi công tiến hành phá dỡ. Chính quyền địa phương cũng cam kết với các hộ dân, đề nghị hộ dân có đất bị thu hồi tạo điều kiện bàn giao mặt bằng, di chuyển đến nơi tạm lánh, bốc tái định cư trước khi nhận tiền đền bù, hỗ trợ để Dự án được thực hiện theo tiến độ thành phố đề ra. Mọi quyền lợi của các hộ dân sẽ được thực hiện theo phương án đền bù. Tiền bồi thường, hỗ trợ, tái định cư của các hộ dân được cam kết chi trả trước ngày 30/9/2020. Sau ngày 30/9/2020 nếu chưa có tiền chi trả thì các hộ dân sẽ được trả tiền lãi tương ứng số tiền mà các hộ dân nhận theo lãi suất tiền gửi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam hiện hành.

Giải phóng mặt bằng đến đâu được quận triển khai thi công tới đó.

​Đồng chí Bí thư Quận ủy yêu cầu Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị – xã hội, các phòng chuyên môn quận, UBND phường vào cuộc tích cực hơn nữa, quyết liệt trong công tác giải phóng mặt bằng; phân công cụ thể từng hộ dân cho từng tổ công tác để tuyên truyền, vận động nhân dân đồng thuận ủng hộ cho chủ trương thực hiện Dự án. Nhanh chóng hỗ trợ cho các hộ dân thuê nhà để ổn định cuộc sống, tất cả các hộ đã đồng thuận đủ điều kiện được nhận đất tái định cư thì tổ chức để các hộ được bốc lô đất tái định cư. ​Đối với các hộ còn có kiến nghị về phương án hỗ trợ bồi thường, đồng chí Bí thư Quận ủy yêu cầu Trung tâm Phát triển quỹ đất, UBND phường phải lập phương án và gửi đến các hộ, để hộ dân nắm được các quyền lợi của mình khi đồng thuận và bàn giao mặt bằng để thực hiện Dự án.

​Đồng chí Bí thư Quận ủy cũng đề nghị đơn vị thi công tập trung phá dỡ các công trình đã được người dân đồng thuận; đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục theo hướng giải phóng mặt bằng đến đâu, triển khai thi công tới đó để nhằm đảm bảo tiến độ Dự án thành phố giao.

Hoàng Tùng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đối thoại trực tiếp, giải quyết kiến nghị, vướng mắc cho các hộ dân Dự án tuyến đường Hồ Sen – Cầu Rào 2 giai đoạn 2
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác