Print Thứ Ba, 25/07/2023 17:29 Gốc

(Haiphong.gov.vn) – Sáng 25/7, Cục Thuế thành phố tổ chức Hội nghị đối thoại về chính sách Thuế với doanh nghiệp Hàn Quốc năm 2023. Đồng chí Hà Văn Trường, Cục trưởng Cục Thuế thành phố chủ trì Hội nghị.

Dự Hội nghị có Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lê Anh Quân; đại diện lãnh đạo các Vụ thuộc Tổng Cục Thuế; lãnh đạo các Sở, ngành và đơn vị liên quan.

Các đại biểu dự Hội nghị.

Thời gian qua, nhờ chính sách thu hút đầu tư hấp dẫn, Hải Phòng trở thành điểm đến đầu tư của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Tính từ đầu năm đến nay, tổng thu hút vốn đầu tư nước ngoài trên toàn thành phố đạt 2,03 tỷ USD. Trong đó, Hàn Quốc hiện đang là quốc gia đứng đầu về cả số dự án và số vốn đầu tư với 179 dự án, tổng số vốn đăng ký là 11,15 tỷ USD, chiếm 42,56% tổng số vốn đăng ký đầu tư vào thành phố.

Đại diện Cục Thuế thành phố phổ biến chính sách thuế mới.

Tại Hội nghị, Cục Thuế phổ biến tới các doanh nghiệp Hàn Quốc những điểm mới của Nghị định số 44 của Chính phủ về giảm thuế giá trị gia tăng theo Nghị quyết số 101 của Quốc hội, việc tính thuế giá trị gia tăng khi chuyển nhượng bất động sản, một số nội dung sửa đổi về khai thuế thu nhập cá nhân.

Đại diện Vietcombank Chi nhánh Hải Phòng thông tin thêm về chương trình phối hợp thu ngân sách nhà nước giữa Vietcombank – Tổng Cục Thuế và Kho bạc Nhà nước đang được triển khai để phục vụ các doanh nghiệp nộp thuế.

Đại diện các doanh nghiệp Hàn Quốc phát biểu ý kiến tại Hội nghị.

Hội nghị đã ghi nhận nhiều ý kiến của các doanh nghiệp Hàn Quốc liên quan tới các nội dung như: việc hoàn thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế nhà thầu, việc tính giảm trừ thuế, thuế giá trị gia tăng, việc thay đổi mà số thuế…

Các vấn đề mà doanh nghiệp nêu ra tại Hội nghị đã được lãnh đạo Cục thuế, cùng các Phòng ban liên quan, đại diện Tổng Cục thuế giải đáp. Theo đó, nội dung giải đáp các doanh nghiệp sẽ được đăng tải trên Website của Cục Thuế thành phố Hải Phòng.

Đại diện Cục Thuế thành phố trả lời đối thoại tại Hội nghị.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lê Anh Quân phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Anh Quân nhấn mạnh, thời gian qua, tình hình kinh tế, chính trị thế giới có nhiều biến động phức tạp, tuy nhiên đầu tư của các đối tác Hàn Quốc tại thành phố Hải Phòng vẫn tiếp tục có những bước phát triển mạnh mẽ và hiệu quả với những dự án cấp mới và tăng vốn lớn.

Theo Phó Chủ tịch Thường trực, một trong những mục tiêu, giải pháp để tăng hiệu quả hợp tác đầu tư nước ngoài tại thành phố Hải Phòng thời gian tới là việc kết nối giữa các doanh nghiệp và các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn thành phố. Để hiện thực hóa những mục tiêu này, Cục Thuế thành phố đã triển khai Hội nghị phổ biến chính sách thuế, đồng thời đối thoại, giải đáp vướng mắc cho doanh nghiệp Hàn Quốc. Đây cũng là dịp để củng cố mối quan hệ giữa Cơ quan Thuế với cộng đồng doanh nghiệp nhằm tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc phát sinh từ thực tiễn triển khai các quy định của chính sách pháp luật, tạo thuận lợi trong thực hiện Thủ tục hành chính thuế. Phó Chủ tịch cũng cam kết về phía thành phố luôn nỗ lực nhằm kiến tạo một môi trường kinh doanh, đầu tư thuận lợi, binh đẳng cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có nhà đầu tư Hàn Quốc.

Nguyễn Hải – Đàm Thanh

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đối thoại tháo gỡ các khó khăn vướng mắc về chính sách Thuế đối với doanh nghiệp Hàn Quốc
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác