Print Thứ Năm, 23/02/2023 21:45 Gốc

Chiều 23/2, tại Trung tâm Chính trị huyện Kiến Thụy, đồng chí Đỗ Đức Hòa, Bí thư huyện ủy Kiến Thụy chủ trì Hội nghị đối thoại giữa Bí thư huyện ủy với cán bộ lãnh đạo, quản lý các trường học công lập trên địa bàn huyện.

Quang cảnh hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã lắng nghe báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển lĩnh vực giáo dục của huyện (về quy mô, chất lượng, cơ sở vật chất trong thời gian qua…); kế hoạch phát triển trong thời gian tới.

Đại diện trường THCS Đại Hợp tham gia đóng góp ý kiến tại hội nghị.

 

Đại diện trường THPT Kiến Thụy phát biểu tại hội nghị.

Theo đó, hiện nay trên địa bàn huyện có tổng số 62 trường (53 trường công lập, 9 trường tư thục, dân lập); 9 nhóm lớp độc lập tư thục và 1 Trung tâm GDNN-GDTX. Quy mô, mạng lưới trường, lớp, học sinh được duy trì và giữ vững, trẻ mầm non ra lớp năm sau tăng hơn năm trước, các nhóm trẻ tư thục được mở ra đã làm giảm tải cho các trường công lập về kinh phí hoạt động và ngân sách nhà nước.

Đồng chí Ngô Duy Khâm, Trưởng phòng Tài chính Kế hoạch huyện Kiến Thụy giải đáp kiến nghị của các đại biểu tại hội nghị.

Công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý được huyện Kiến Thụy quan tâm, chú trọng, quy hoạch đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các trường học đảm bảo đủ số lượng, chất lượng; đồng bộ về cơ cấu, tiêu chuẩn hóa về trình độ, có phẩm chất và năng lực, có bản lĩnh chính trị, có ý thức tự học để nâng cao trình độ, đáp ứng tốt hơn yêu cầu giảng dạy trong tình hình mới…

Đại diện lãnh đạo phòng Nội vụ huyện Kiến Thụy trả lời về công tác tuyển dụng giáo viên.

Kết quả, 100% các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn thực hiện tốt việc xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, đảm bảo an toàn tuyệt đối về thể chất và tinh thần cho trẻ; chất lượng giáo dục tiểu học được giữ vững qua từng năm và đi vào thực chất, 100% nhà trường dạy 2 buổi/ ngày và thực hiện có hiệu quả Chương trình GDPT 2018; tỷ lệ tốt nghiệp THCS là 100%; học sinh vào lớp 10 THPT (các loại hình) là 95%.

Hàng năm có từ 30-40 giải học sinh giỏi cấp thành phố các môn văn hóa, thi vào lớp 10 THPT được cải thiện, đứng nhóm 2 của thành phố…

Trên tinh thần đối thoại nghiêm túc, cởi mở, thẳng thắn, xây dựng, các đại biểu đã tập trung phản ánh, kiến nghị, đề xuất một số nội dung liên quan đến các vấn đề: Duy trì và phát triển bền vững chất lượng giáo dục; các giải pháp khắc phục tình trạng thiếu giáo viên tại các nhà trường; quan tâm bổ sung, điều chỉnh các tiêu chí, tiêu chuẩn cụ thể trong việc bổ nhiệm, luân chuyển đội ngũ cán bộ, quản lý; xây dựng cơ sở vật chất phục vụ môn Tin học đáp ứng yêu cầu Chương trình GDPT 2018; có hành lang pháp lý, hướng dẫn cụ thể trong công tác mua sắm thiết bị, sách giáo khoa.

Bên cạnh đó, cần có sự quan tâm bố trí nguồn vốn đầu tư duy tu, cải tạo, duy trì tiêu chí của các trường đã đạt chuẩn khi cơ sở vật chất bị hư hỏng; có chế độ khen thưởng, động viên kịp thời cho cán bộ, giáo viên đạt thành tích cao…

Đồng chí Đỗ Đức Hòa, Bí thư huyện ủy Kiến Thụy phát biểu tại hội nghị.

Đây là những ý kiến, kiến nghị, đề xuất, trao đổi đóng góp rất tâm huyết và sát với thực tế hoạt động giảng dạy của các nhà trường trên địa bàn huyện. Với tinh thần trách nhiệm cao, đồng chí Bí thư huyện ủy Kiến Thụy đã lắng nghe và nghiêm túc tiếp thu các ý kiến, kiến nghị cũng như các ý kiến đề xuất các giải pháp phát triển ngành giáo dục huyện của các đại biểu.

Đối với những vấn đề có thể trả lời ngay, đồng chí Bí thư huyện ủy Kiến Thụy đã yêu cầu các phòng, ban, đơn vị chức năng làm rõ ngay tại Hội nghị. Đối với những vấn đề cần có thời gian để nghiên cứu, đồng chí Đỗ Đức Hòa, Bí thư huyện ủy đề nghị các phòng, ban, đơn vị tiếp thu, xem xét đề xuất các giải pháp tháo gỡ kịp thời, hiệu quả.

LIÊM ĐOÀN

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đối thoại giữa Bí thư huyện ủy Kiến Thụy với cán bộ lãnh đạo, quản lý các trường học công lập trên địa bàn huyện
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác