Print Thứ Ba, 29/09/2020 14:00 Gốc

Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) quận Hải An phối hợp với Liên đoàn Lao động quận vừa tổ chức Diễn đàn đối thoại chính sách hỗ trợ cho nữ công nhân lao động tại khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn quận.

Tham dự có 150 chị em là nữ công nhân lao động tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn quận.

Lãnh đạo các đơn vị trao đổi, giải đáp các ý kiến tại Diễn đàn.

Tại buổi đối thoại, đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị liên quan đã giải đáp các ý kiến thắc mắc, kiến nghị của các chị em, tập trung về các nhóm vấn đề liên quan về chế độ chính sách, vấn đề chăm sóc trẻ, mong muốn được hỗ trợ của các nữ công nhân có con dưới 36 tháng tuổi gửi tại các nhóm trẻ độc lập tư thục. Cụ thể, các chị em quan tâm đến những hoạt động của Hội LHPN Việt Nam đã và đang hỗ trợ cho nữ công nhân lao động; nhu cầu gửi trẻ độ tuổi nhà trẻ, mẫu giáo là rất lớn, chính quyền địa phương có hoạt động cụ thể như thế nào để hỗ trợ giải quyết vấn đề trường lớp, đặc biệt là bậc học mầm non cho công nhân lao động; Hội LHPN quận có những giải pháp gì hỗ trợ cung cấp thông tin về chăm sóc giáo dục con cho các gia đình công nhân lao động; chia sẻ những hoạt động của Liên đoàn Lao động quận tác động, hỗ trợ cho công nhân lao động nói chung và lao động nữ nói riêng; cơ chế, chính sách hỗ trợ, miễn giảm học phí của UBND thành phố Hải Phòng cho bậc học mầm non và các nhóm trẻ độc lập tư thục được thực hiện như thế nào….

Nữ công nhân nêu ý kiến tại Diễn đàn.

7 ý kiến của nữ công nhân lao động về các chính sách liên quan đã được các đồng chí lãnh đạo lắng nghe, ghi nhận, giải đáp tại Diễn đàn. Thông qua diễn đàn sẽ là cơ sở để các tổ chức đoàn thể và chính quyền các cấp tiếp tục tham mưu cơ chế, chính sách hỗ trợ tốt hơn cho nữ công nhân lao động trong thời gian tới.

Phương Trang

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đối thoại chính sách hỗ trợ nữ công nhân lao động tại khu, cụm công nghiệp trên địa bàn quận Hải An
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác