Print Thứ Hai, 30/09/2019 15:47

Bằng sự nỗ lực hết mình cùng tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, tích cực, Đội QLTT số 4 – Cục Quản lý thị trường (QLTT) thành phố thời gian qua đã trở thành mũi nhọn trong công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và vi phạm về an toàn thực phẩm.

Đội QLTT số 4 luôn phát huy tính chủ động, tích cực đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại

Ngay từ những ngày đầu tháng 1-2019, Đội QLTT số 4, Cục QLTT kết hợp với Đội 4 Phòng Cảnh sát kinh tế – CATP Hải Phòng qua kiểm tra gian hàng bia, nước giải khát tại số 226 Lê Lai, Ngô Quyền, Hải Phòng, đã phát hiện 8.784 chai bia heniken và nước ngọt các loại mang các nhãn hiệu nước ngoài song lại không in ngày sản xuất.

Đội QLTT số 4 tăng cường kiểm tra, kiểm soát, đạt hiệu cao trong đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại

Chủ kho hàng không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của các sản phẩm trên. Ngày 17-1-2019 Cục QLTT Hải Phòng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 74 triệu đồng đối với 2 hành vi “Không đăng ký thành lập hộ kinh doanh trong những trường hợp phải đăng ký theo quy định” và “Kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ”, đồng thời tiêu hủy toàn bộ số hàng hóa vi phạm.

Ngày 6-5, Đội kết hợp với CAQ Lê Chân kiểm tra cửa hàng kinh doanh thuốc lá điện tử Kinh Vapor, ở số 271 Hai Bà Trưng. Chủ cửa hàng không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của các sản phẩm hàng hóa.

Cục QLTT Hải Phòng trên cơ sở đó đã ra quyết định xử phạt hành chính về hành vi kinh doanh lô hàng hóa nhập lậu trị giá gần 50 triệu đồng với số tiền phạt là 15 triệu đồng, đồng thời tiêu hủy toàn bộ hàng hóa vi phạm.

Tiếp đó, vào các ngày 18-5 và 22-5, Đội kết hợp với Đội 3 Phòng Cảnh sát Môi trường-CATP khám tàu Phúc An 09 HD 6699 tại cảng Hoàng Diệu và tàu NB 6990 tại khu vực sông Văn Úc chở trên 5.202 tấn đá xít.

Chủ tàu đã không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm. Cục QLTT Hải Phòng cũng đã ra quyết định xử phạt 2 chủ hàng về hành vi kinh doanh hàng hóa không có nguồn gốc hợp pháp với tổng số tiền xử phạt hành chính là 75 triệu đồng và tổng trị giá hàng bán phát mại là 94.300.000 đồng.

Trên đây chỉ là số ít các vụ việc điển hình trong tổng số 150 vụ kiểm tra được Đội QLTT số 4 – Cục QLTT thành phố triển khai thực hiện trong 9 tháng, qua đó đã xử lý 110 vụ  với tổng số tiền trên 2,65 tỷ đồng và nộp ngân sách nhà nước trên 1,68 tỷ đồng.

Đại diện Cục QLTT thành phố cho biết: Đội QLTT số 4 là đội cơ động, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và kiểm tra hàng giả trên toàn thành phố. Với kinh nghiệm dày dặn, lại có sự phối hợp chặt chẽ và có hiệu quả với các cơ quan chức năng, nhất là nắm chắc tình hình địa bàn nên Đội luôn đạt kết quả cao trong thực thi nhiệm vụ. Qua nhiều năm, Đội QLTT số 4 đã dần trở thành “cánh tay phải” của Cục QLTT thành phố.

Trao đổi với phóng viên Báo An ninh Hải Phòng, Đội trưởng Nguyễn Thế Hưng cho hay, để đạt được những kết quả như trên, trước hết toàn Đội luôn được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của lãnh đạo Cục QLTT Hải Phòng và các ngành, các cấp từ Trung ương đến địa phương; sự phối hợp thường xuyên, liên tục và thống nhất cao của lực lượng Công an.

Cùng với đó, ngoài triển khai tốt kế hoạch cấp trên giao, Đội còn chủ động xây dựng nhiều chuyên đề “nóng” kiểm tra thị trường. Điều hết sức đáng mừng là tập thể cán bộ, công chức và nhân viên Đội QLTT số 4 luôn đoàn kết, phát huy tính chủ động, quyết liệt đấu tranh chống các hành vi vi phạm theo chức năng được phân công.

Những tháng cuối năm, các hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả gia tăng cao, để tiếp tục đạt kết quả cao trong công tác đấu tranh với những hành vi trên, Đội QLTT số 4 tập trung tổ chức triển khai hiệu quả các kế hoạch kiểm tra, kiểm soát; tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, xây dựng cơ sở cung cấp thông tin.

Đặc biệt, Đội tiếp tục chủ động phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành trên địa bàn thành phố, nắm chắc tình hình, ngăn chặn kịp thời các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại…

Xuân Hạ

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đội Quản lý Thị trường số 4: Mũi nhọn sắc bén chống buôn lậu, gian lận thương mại
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác