Print Thứ Bảy, 04/04/2020 09:30 Gốc

Các cán bộ khu cách ly Tứ Hiệp (Hà Nội) đội mưa hỗ trợ hàng trăm người hoàn thành cách ly phòng dịch Covid-19 trở về nhà.

Chiều 3.4, tại khu nhà ở cho học sinh, sinh viên Pháp Vân – Tứ Hiệp (khu cách ly Pháp Vân, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội), lực lượng chức năng đã tổ chức bàn giao 247 công dân hoàn thành thời gian cách ly phòng chống dịch Covid-19 về với gia đình.

Các du học sinh hoàn thành cách ly đợi người nhà đến đón – Ảnh Trần Cường

Theo thượng tá Lê Văn Thắng, Phó trưởng Công an quận Hoàng Mai, trong đợt cách ly phòng dịch Covid-19 lần 1, khu cách ly Pháp Vân đã đón khoảng 1.800 công dân Việt từ các vùng dịch trở về và một số người nước ngoài vào cách ly.

Ngày 3.4, lực lượng chức năng đã bàn giao 247 người hoàn thành cách ly phòng chống dịch Covid-19 về với gia đình. Ảnh Trần Cường.

Từ ngày 2.4, phần lớn người dân cách ly tại đây đã đủ thời gian theo dõi, cách ly theo quy định của Bộ Y tế, tuy nhiên một số vẫn đang đợi kết quả xét nghiệm để làm thủ tục trở về nhà.

Tính đến ngày 3.4, khu cách ly Pháp Vân đã có 439 công dân được về nhà, sau khi hoàn thành cách ly và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 (gây dịch bệnh Covid-19).

Lực lượng dân quân tự vệ hỗ trợ người dân mang đồ ra xe. Ảnh Trần Cường.

Khoảng 13 giờ chiều 3.4, lực lượng chức năng đã huy động khoảng 10 xe buýt hỗ trợ những công dân ở tỉnh xa về với gia đình. Bên cạnh đó, nhiều công dân ở gần chủ động bắt taxi để về, hoặc được người thân đón bằng xe riêng.

Vào cách ly sau chuyến đi du lịch cùng gia đình, chị Nguyễn Thị Kim Quy (trú tại Hải Phòng) cho biết sau khi trở về Việt Nam, vợ chồng chị và 2 con nhỏ đã được đưa vào cách ly để theo dõi, phòng chống dịch Covid-19.

Gia đình chị Kim Quy đợi xe về quê. Ảnh Trần Cường.

Theo chị Quy, tại khu cách ly Pháp Vân, các cán bộ, chiến sĩ đã tạo điều kiện rất tốt, nhiệt tình và chu đáo nên chị không gặp khó khăn hay lo lắng gì.

“Có hôm nửa đêm, con tôi bị ngã từ trên giường xuống khiến cháu đau và khóc, tôi đã liên lạc với cán bộ phụ trách phòng thì ngay lập tức lực lượng y tế đã xuống tận nơi kiểm tra cho cháu. Tôi rất vui và biết ơn, đang cách ly thế này mà con mình ngã các bác sĩ vẫn quan tâm, kiểm tra và dặn dò, còn để lại số điện thoại để liên hệ nếu cháu có vấn đề”, chị Quy nói.

Các du học sinh chụp ảnh kỷ niệm với nhau trước khi chia tay. Ảnh Trần Cường.

Quá trình cách ly, chị Quy vẫn thường xuyên theo dõi báo, đài và được biết Chính phủ đang thực hiện cách ly toàn xã hội trong 15 ngày, nhưng khi chị được thông báo sẽ có xe đưa về quê, chị “cảm thấy rất an tâm và biết ơn Nhà nước”.

“Tôi rất vui và biết ơn Chính phủ cũng như các chiến sĩ quân đội, công an, y tế… đã hết lòng vì dân, giúp đỡ dân trong thời gian hết sức khó khăn”, chị Quy không quên gửi lời cám ơn lực lượng ngày đêm chăm sóc gia đình chị và hàng ngàn người dân cách ly tại đây.

Người dân cảm động, biết ơn vì chính quyền đã tận tình chăm lo, hỗ trợ họ trong suốt quá trình cách ly. Ảnh Trần Cường.

Trần Ngọc Oanh, 25 tuổi, một du học sinh quê tại Nam Định vẫn nhớ như in những kỷ niệm cùng các bạn trong khu cách ly, và sự tận tình chăm sóc của các chiến sĩ.

“Các anh ấy rất nhiệt tình, luôn giúp đỡ chúng tôi khi cần. Mặc dù chỉ tiếp xúc, nói chuyện và nhìn nhau vài phút mỗi ngày qua cánh cửa trong lúc đưa cơm, nhưng tôi thấy các anh ấy rất đáng yêu, dễ thương và tận tình. Trở về cũng thấy nhớ các chiến sĩ, các bạn và khoảng thời gian cách ly này”, Oanh nói, trong lúc lưu luyến vẫy tay chào các cán bộ khu cách ly đã ngày đêm lo bữa ăn, giấc ngủ cho mình.

UBND TP.Hà Nội đã huy động 100 xe buýt để đưa người hoàn thành cách ly về quê. Ảnh Trần Cường.
Những lái xe cũng phải mặc đồ bảo hộ khi thực hiện nhiệm vụ. Ảnh Trần Cường.

Lực lượng dân quân đội mưa, đưa hành lý ra xe giúp người dân về quê. Ảnh Trần Cường.

Nhiều bạn trẻ đứng đợi gia đình đến đón bằng xe riêng. Ảnh Trần Cường.
Người ở lại cũng mong sớm được về với gia đình. Ảnh Trần Cường.

Trần Cường

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đội mưa hỗ trợ người dân hoàn thành cách ly chống Covid-19 trở về nhà
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác