Print Thứ Bảy, 26/01/2019 17:50

Tối 19-5, Ban liên lạc truyền thống Đội Cảnh sát hình sự đặc biệt (Đội H88) tổ chức gặp mặt kỷ niệm 30 năm Ngày truyền thống Đội H88, 28 năm được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân và chúc mừng đồng chí Đại tá Lê Hồng Thắng, Trưởng Phòng Cảnh sát hình sự CATP đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí nguyên lãnh đạo thành phố qua các thời kỳ; Đại tá Nguyễn Quốc Hùng; Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP; cùng sự tham gia của đông đảo cán bộ và nguyên cán bộ Phòng Cảnh sát hình sự, Đội H88.


Đại tá Nguyễn Quốc Hùng, Phó Giám đốc CATP trao tặng lẵng hoa và quà của Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an và Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca, Giám đốc CATP tới Ban liên lạc truyền thống Đội H88 nhân lễ kỷ niệm

Vào cuối những năm 80 của thế kỉ XX, tình hình trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố Hải Phòng có nhiều diễn biến phức tạp, các băng nhóm tội phạm và các đối tượng hình sự hoạt động lộng hành, liên tiếp gây ra các vụ án nghiêm trọng, gây hoang mang lo lắng cho cán bộ và nhân dân thành phố…Trước tình hình đó, Thành ủy, UBND TP đã trực tiếp chỉ đạo Đảng ủy, Giám đốc CATP quyết định thành lập Đội Cảnh sát hình sự đặc biệt (Đội H88) – mũi nhọn xung kích trong đấu tranh, trấn áp tội phạm hình sự.

Ngày 19-5-1988, Đội H88 chính thức thành lập, với thành viên được tuyển chọn là những CBCS vừa có phẩm chất chính trị, vừa có năng lực công tác, có sức khỏe, nhanh nhẹn, sáng tạo, mưu trí, dũng cảm trong thực hiện nhiệm vụ.

Ngay sau đó, Đội đã khẩn trương triển khai các biện pháp nghiệp vụ, tập trung đánh mạnh, triệt phá các băng ổ nhóm tội phạm nguy hiểm, lập nhiều chiến công, thành tích xuất sắc, được nhân dân tin yêu, khen ngợi. Không chỉ là “khắc tinh”, là nỗi kinh hoàng với tội phạm hình sự đất Cảng, Đội H88 còn là địa chỉ tin cậy của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân thành phố. Với những thành tích đặc biệt xuất sắc, năm 1990, Đội H88 (Phòng Cảnh sát hình sự) được Nhà nước phong tặng danh hiệu Đơn vị anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Trong không khí xúc động và tự hào của Lễ kỷ niệm các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống hào hùng, vẻ vang và những thành tích đặc biệt xuất sắc, góp phần tạo nên tên tuổi “huyền thoại” của Đội Cảnh sát hình sự đặc biệt. Đồng thời chúc mừng đồng chí Đại tá Lê Hồng Thắng, nguyên là người lính trưởng thành từ đội H88, Trưởng Phòng Cảnh sát hình sự CATP đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân năm 2018.

Đây cũng là đơn vị đầu tiên trong lực lượng công an toàn quốc được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân ở cả 3 cấp độ: Đội H88 (năm 1990); Phòng Cảnh sát hình sự (năm 1995) và cá nhân Đại tá Lê Hồng Thắng (năm 2018).

TN – An ninh Hải Phòng 20/05/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đội H88 kỷ niệm 30 năm ngày thành lập: Mãi xứng đáng với truyền thống anh hùng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác