Print Thứ Bảy, 26/01/2019 18:33

Qua công tác quản lý địa bàn, quản lý đối tượng, các trinh sát Đội CSĐTTP về ma túy CAQ Lê Chân phát hiện thời gian gần đây số “dân chơi đá” kháo nhau về 1 đại lý chuyên kinh doanh “hàng xịn” mà lại an toàn.

Chỉ cần khách có nhu cầu, “alo” trực tiếp cho chủ đại lý sẽ được phục vụ tận tình, chu đáo. Khách của “đại lý hàng đá” này chủ yếu là dân chơi đất cảng chuyên “bay lắc” tại các vũ trường, nhà hàng, quán bar trên địa bàn thành phố, gây mất ANTT tại địa phương.

Đi sâu tìm hiểu được biết, chủ đại lý này do Ngô Tiến Thành, sinh 1988, ở 5/150 Hàng Kênh làm chủ. Vốn là một đối tượng nghiện có thâm niên, lại đã từng có tiền án, tiền sự về tội ma túy nên Thành có thừa các mánh khóe để “câu” khách cũng như qua mắt cơ quan chức năng. Thủ đoạn của Thành rất tinh vi, hắn không bao giờ giao dịch cũng như trao đổi mua bán tại nơi ở.

Số tang vật thu giữ trong chuyên án

Hơn thế nữa, Thành luôn đề cao cảnh giác, mọi thông tin trao đổi đều được thực hiện qua điện thoại và chỉ giao hàng khi đã nhận đủ tiền… Tuy nhiên, mặc dù Thành có “hóa cáo” thì cũng không qua được tầm ngắm của các trinh sát Đội CSĐTTP về ma túy CAQ Lê Chân.

Xác định tính chất phức tạp của vụ án, quyết tâm triệt xóa  tụ điểm ma túy này, BCH CAQ Lê Chân đã xác lập chuyên án mang bí số 119M giao cho Đội CSĐTTP về ma túy CAQ Lê Chân làm chủ công kết hợp với CAP Hàng Kênh xây dựng kế hoạch xóa phá.

Đối tượng Hoàng Thanh Tùng

Qua nhiều ngày kiên trì theo dõi, mật phục, vào 19h30’ ngày 29-11-2018, phát hiện Thành sử dụng xe mô tô BKS 16N2-6505 rời khỏi nhà đến khu vực đường vòng Hồ Sen có biểu hiện nghi vấn hoạt động phạm tội về ma túy.

Được sự chỉ đạo trực tiếp của Thượng tá Trần Công Thành – Phó Trưởng CAQ Lê Chân, vừa thấy đối tượng xuất hiện và có hoạt động nghi vấn về mua bán ma túy, lập tức các mũi công tác đồng loạt ập đến bắt giữ. Tang vật thu giữ tại hiện trường gồm: 2 vỏ bao thuốc lá đựng tinh thể màu trắng cân nặng 9,91 gam Methamphetamine; 3 viên nén màu hồng cân nặng 0,3 gam Methamphetamine. Ngoài ra, cơ quan công an còn thu giữ của Thành 1 xe máy BKS 16N2 – 6505; 2 ĐTDĐ và 1.050.000 đồng.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Ngô Tiến Thành tại số nhà 5/150 Hàng Kênh, tổ công tác thu giữ thêm 42 viên nén màu hồng và 3 túi nilon đựng tinh thể màu trắng nghi là ma túy đá. Ngoài ra, tổ công tác còn thu giữ nhiều phương tiện dụng cụ dùng để chia cắt, đóng gói ma túy.

Kết quả giám định của Phòng Kỹ thuật hình sự CATP kết luận, tổng số tinh thể màu trắng thu giữ của Ngô Tiến Thành là 32,256 gam Methamphetamine.

Từ các tài liệu chứng cứ có trong hồ sơ kết hợp với lời khai của Ngô Tiến Thành, Ban chuyên án đã có đầy đủ chứng cứ tài liệu xác định đối tượng “bắt tay” câu kết cung cấp, mua bán trao đổi ma túy với Ngô Tiến Thành là Hoàng Thanh Tùng, sinh 1984, ở xóm 4 Lương Quán, Nam Sơn, huyện An Dương.

Ngay sau đó, Lệnh bắt khẩn cấp đối với Hoàng Thanh Tùng nhanh chóng được triển khai. Quá trình khám xét thu giữ của Tùng 3 túi nilon đựng tinh thể màu trắng cân cặng 102,99 gam Methamphetamine và Ketamine; 122 viên nén màu hồng cân nặng 12,17 gam Methamphetamine. Ngoài ra còn thu giữ của Tùng 1 cân điện tử và 2 ĐTDĐ.

Như vậy, tổng lượng ma túy thu giữ trong chuyên án 157,67 gam Methamphetamine và Ketamine. Hiện, Cơ quan CSĐT CAQ Lê Chân đã ra quyết định khởi tố bị can và tạm giữ đối với Ngô Tiến Thành và Hoàng Thanh Tùng về hành vi Mua bán trái phép chất ma túy.

TB – An ninh Hải Phòng 07/01/2019

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đội CSĐTTP về ma túy CAQ Lê Chân: Xóa phá chuyên án 119M
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác