Print Thứ Hai, 04/09/2023 18:00 Gốc

Rạng sáng 22/7/2023, Công an quận Kiến An nhận được tin báo của ông V.K.T., ở tổ Trường Chinh 5, phường Quán Trữ, Kiến An, Hải Phòng, về việc khi đang ngồi uống bia một mình trên đỉnh đồi Thiên Văn, thuộc tổ 8, phường Trần Thành Ngọ, Kiến An, ông V.K.T. gặp 4 đối tượng nam thanh niên khoảng 18-20 tuổi, đi trên 2 xe máy không rõ biểm kiểm soát.

1 trong số nhóm nam thanh niên này đã tiếp cận, sau đó hỏi mượn chiếc điện thoại Samsung Galaxy A3 của ông V.K.T. Khi ông vừa đưa điện thoại ra, các đối tượng trên đã dùng vỏ chai thuỷ tinh lao vào đấm, đá ông để chiếm đoạt chiếc điện thoại. Đạt được mục đích, cả bọn nhanh chóng lên xe bỏ chạy theo hướng xuống chân đồi Thiên Văn. Thấy vậy, ông V.K. T. vừa đuổi theo vừa tri hô.

Đối tượng trong vụ án cướp tài sản trên đồi Thiên Văn.

Nhưng do trời tối, ông V.K.T. không có người hỗ trợ nên đã bị chúng dừng xe lại rồi đánh thêm khiến ông hoảng sợ bỏ chạy. Lúc này, các đối tượng mới chịu dừng tay lên xe bỏ đi.

Tiến hành xác minh vụ việc, xác định hành vi trên của các đối tượng là rất nghiêm trọng, có tính chất côn đồ, lưu manh, liều lĩnh, ảnh hưởng xấu đến tình hình ANTT, gây bức xúc trong dư luận xã hội, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo Công an quận, Cơ quan CSĐT Công An quận Kiến An đã ngay lập tức ra quyết định khởi tố vụ án Cướp tài sản và xác lập chuyên án truy xét để tập trung lực lượng đấu tranh truy bắt các đối tượng gây án.

Đối tượng trong vụ án cướp tài sản trên đồi Thiên Văn.

Theo đó, lực lượng điều tra viên, trinh sát viên dày dặn kinh nghiệm của Đội Cảnh sát hình sự Công an quận đã tiến hành thu thập tài liệu, chứng cứ phá án.

Do đó, vụ án xảy ra trong khoảng thời gian từ 1h30’ đến 2h sáng trên đỉnh đồi Thiên Văn, không có người qua lại, gây khó khăn cho việc thu thập chứng cứ.

Tang vật vụ án.

Nhưng với tinh thần, trách nhiệm, quyết tâm tấn công, trấn áp các loại tội phạm, lực lượng tham gia phá án đã vận dụng linh hoạt, đồng bộ, sáng tạo các biện pháp nghiệp vụ, từng bước lần tìm manh mối, rà soát các đối tượng khả nghi.

Đến ngày 30/8 vừa qua, sau hơn 1 tháng tập trung điều tra, xác minh, Đội Cảnh sát hình sự CAQ Kiến An đã phá thành công chuyên án, làm rõ vụ án Cướp tài sản trên đỉnh đồi Thiên Văn, bắt giữ, khởi tố 2 đối tượng gồm: Đinh Văn Sơn, sinh 2005 và Đỗ Minh Quân, sinh 2006, đều ở xã An Thắng, huyện An Lão, Hải Phòng; là lao động tự do, không công ăn, việc làm ổn định.

Tang vật vụ án.

Tang vật thu giữ gồm: 1 điện thoại Samsung Galaxy A3 (tài sản các đối tượng cướp đoạt của nạn nhân), 1 xe máy Honda Lead BKS: 15D1-388.77 và một số đồ vật, tài liệu khác có liên quan.

Tại Cơ quan điều tra, trước những chứng cứ, tài liệu không thể chối cãi, bước đầu 2 đối tượng Sơn và Quân đều khai nhận hành vi phạm tội nêu trên.

Cơ quan CSĐT, Công an quận Kiến An đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Đinh Văn Sơn và Đỗ Minh Quân về tội Cướp tài sản. Đơn vị đang tiếp tục thu thập tài liệu, chứng cứ, củng cố hồ sơ, truy bắt các đối tượng có liên quan còn lại để đưa các đối tượng ra xử lý nghiêm trước pháp luật.

KC

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đội Cảnh sát hình sự CAQ Kiến An: Phá chuyên án cướp tài sản trên đồi Thiên Văn, bắt 2 đối tượng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác