Print Chủ Nhật, 02/10/2022 14:15 Gốc

Đó là chia sẻ “gan ruột” của bạn đọc gửi đến Báo Lao Động sau loạt bài viết liên quan đến bảo hiểm xe máy bắt buộc.

Bạn đọc Lê Thế Minh chia sẻ: “Nói về bảo hiểm xe máy bắt buộc, câu nói tại chủ xe “không chịu” đòi bồi thường tôi cảm thấy rất bức xúc“.

Năm 2005, bạn đọc Lê Thế Minh là người điều khiển phương tiện bị tai nạn xe gãy bàn chân và người ngồi sau cũng bị thương nặng. Bên cạnh đó, chiếc xe máy hư hỏng nhiều. Cả hai điều phải nhập viện điều trị.

Còn nhớ lúc đó quy định rất khắt khe, khi bị tai nạn giao thông mà trong người có nồng độ cồn hoặc vi phạm luật giao thông thì sẽ không được bảo hiểm bồi thường. Nhưng tôi không vi phạm quy định nào và có kết luận của cảnh sát giao thông“, bạn đọc Thế Minh nói.

Người mua bảo hiểm xe máy. Ảnh: Hải Nguyễn

Bạn đọc đã đến công ty bảo hiểm cùng tập hồ sơ và kết luận của cảnh sát giao thông. Bạn đọc Thế Minh nói: “Tôi được nhân viên bảo hiểm tiếp nhận hồ sơ. Sau đó, họ yêu cầu tôi phải có biên bản thỏa thuận bồi thường giữa tôi và người gây tai nạn“.

Yêu cầu của họ thật sự gây bức xúc cho tôi vì sau thời gian điều trị tại bệnh viện họ đi đâu mất làm sao mình tìm được họ. Tôi đành về tay không. Tôi mua bảo hiểm loại có bảo hiểm cho cả người ngồi phía sau. Đúng như bài báo nói “đòi” bồi thường bảo hiểm đối với xe máy còn khó hơn… lên trời“, bạn đọc này bức xúc chia sẻ.

Bạn đọc Phương Trọng cũng cho biết: “Tôi đã có trải nghiệm 20 năm lái xe tải thuê và có sở hữu xe máy 15 năm. Theo tôi, vấn đề bảo hiểm bắt buộc của ôtô là được giải quyết dù thủ tục rườm rà mất thời gian. Về bảo hiểm bắt buộc của xe máy, bản thân tôi và rất nhiều người thân, người tôi quen biết đều không được bên công ty bảo hiểm giải quyết và chi trả“.

Theo bạn đọc này, rất nhiều lý do và điều kiện khách quan hoặc chủ quan mà phía công ty bảo hiểm không giải quyết cho bảo hiểm xe máy. Vì vậy, với loại hình bảo hiểm này chủ yếu là hoàn thiện giấy tờ nếu bị cảnh sát giao thông kiểm tra.

Cũng chia sẻ về trường hợp của mình, bạn đọc Nguyễn Minh nói: “Nếu gọi được công ty bảo hiểm đến thì họ đòi hoá đơn đỏ khi sửa xe máy. Nhiều khi chọn quán sửa xe máy gần nhất, nhưng họ không có hoá đơn. Vậy chúng tôi không đủ kiên nhẫn để đòi được quyền lợi của mình“.

Với thực trạng trên, bạn đọc Nguyễn Nguyên đề nghị nên bỏ bảo hiểm môtô xe máy. Thay vào đó, chỉ nên khuyến khích người dân mua loại bảo hiểm này.

Đồng quan điểm, bạn đọc Bùi Liên cho hay: “Nhiều lý do dẫn đến công ty bảo hiểm từ chối thanh toán. Hãy để cho mọi người có nhu cầu mua thì tự giác mua. Không thể bắt buộc mua vì không được đảm bảo quyền lợi“.

Chẳng có ích lợi gì cho chúng tôi khi một năm phải bỏ tiền mua cái bảo hiểm này. Bên cạnh đó, người mua xe trả góp cũng phải mua cái bảo hiểm, đi gửi ngân hàng cũng phải mua bảo hiểm mới lấy được tiền. Song công dụng của chúng là gì?“, bạn đọc Nguyễn Anh đặt câu hỏi.

Anh Thư

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: “Đòi” bồi thường bảo hiểm xe máy khó như lên trời!
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác