Print Thứ Hai, 19/07/2021 19:07 Gốc

Chuyển logo màu đỏ đối với các xe vận tải đến Hải Phòng từ Hà Nội.

Ngày 19/7, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) có văn bản gửi các cơ quan, đơn vị liên quan về thực hiện một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố trong hoạt động giao thông vận tải.

Trước đó, Sở GTVT cũng có văn bản phân định về màu sắc logo, quy định màu đỏ (nhóm nguy cơ cao) đối với xe từ Nghệ An vào Nam; màu vàng (nhóm nguy cơ) đối với xe từ Thanh Hóa đến các tỉnh phía Bắc và màu xanh là xe hoạt động trong thành phố.

Xe vận tải dán logo màu vàng tại quốc lộ 5.

Theo đó, Sở GTVT thông báo tạm dừng hoạt động vận tải khách theo tuyến cố định từ thành phố Hải Phòng đi thành phố Hà Nội và ngược lại kể từ ngày 19/7/2021 cho đến khi có thông báo mới. Tạm đình chỉ hiệu lực của phù hiệu đã cấp cho các phương tiện kinh doanh vận tải thuộc diện dừng hoạt động và các đơn vị vận tải khẩn trương nộp lại phù hiệu, chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu để xảy ra lây lan dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố. Các loại xe chở khách khác hoạt động tại Hải Phòng bố trí hành khách ngồi giãn cách 1 ghế (trừ xe hợp đồng chuyên chở công nhân). Đối với hoạt động vận tải hàng hóa, các doanh nghiệp vận tải tổ chức in và dán logo theo đúng quy định, không được tự ý thay đổi màu logo đã đăng ký. Riêng tuyến Hà Nội-Hải Phòng và ngược lại được chuyển từ nhóm nguy cơ sang nhóm nguy cơ cao, thực hiện dán logo màu đỏ. Các doanh nghiệp phối hợp tổ chức xét nghiệm đối với lái xe, phụ xe theo yêu cầu của thành phố và chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu để xảy ra lây lan dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Sở GTVT đề nghị Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng, Cảng vụ Đường thủy nội địa khu vực I, Cảng vụ Đường thủy nội địa Hải Phòng tiếp tục chỉ đạo kiểm tra chặt chẽ, không để các trường hợp lái xe, phụ xe chưa làm xét nghiệm SARS-CoV2 và phương tiện không gắn logo vào kho hàng, bến bãi theo quy định. Các quận, huyện có số lượng kho bãi lớn, phương tiện vận tải hàng hóa lưu thông lớn gồm: Hải An, Ngô Quyền, Hồng Bàng, An Dương rà soát, thành lập ngay các chốt kiểm soát COVID-19 tại các bến bãi phù hợp với tình hình thực tế. Đồng thời phối hợp với cơ quan chức năng tuyên truyền, hướng dẫn, nhắc nhở các đơn vị vận tải thực hiện dán logo lên phương tiện và thực hiện các quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Thanh tra Sở GTVT huy động 100% nhân lực, tập trung tuần tra, kiểm soát 24/7, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch và các quy định về kinh doanh vận tải. Kiểm soát chặt chẽ các bến bãi, kho hàng, trên các tuyến đường, các nút giao thông ra vào thành phố và phối hợp điều tiết, bảo đảm bảo an toàn giao thông./.

Tin: Mai Lâm. Ảnh: Nguyễn Dương

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Doanh nghiệp vận tải không được tự ý thay đổi màu logo
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác