Print Thứ Hai, 06/09/2021 11:46 Gốc

Sau một thời gian bị ảnh hưởng dịch COVID-19, đến thời điểm hiện tại, các doanh nghiệp ở Hải Phòng mặc dù cơ bản ổn định sản xuất nhưng lại gặp khó khăn do thiếu lao động….

Nhu cầu lớn

Trao đổi với Lao Động, ông Lê Trần Tùng Cương, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Dương Kinh, Hải Phòng cho biết, đến tháng 8.2021, hơn 10 doanh nghiệp trên địa bàn quận có nhu cầu tuyển dụng lao động. Trong đó, một số đơn vị có nhu cầu tuyển số lượng lớn: Công ty TNHH Stateway Việt Nam cần tuyển mới 600-800 lao động (trước đó đã tuyển 1.000 lao động); Công ty TNHH Thành Hưng có nhu cầu tuyển mới 200 lao động…

Tương tự, theo lãnh đạo Công đoàn ngành Công Thương, hiện, các doanh nghiệp ngành Công Thương cơ bản ổn định sản xuất, nhiều doanh nghiệp đông lao động có nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn. Điển hình như Công ty TNHH công nghiệp giày Aurora Việt Nam; Công ty TNHH Đỉnh Vàng….

Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp trong khu công nghiệp ở Hải Phòng, doanh nghiệp huyện Thủy Nguyên…có nhu cầu tuyển dụng lao động. Như tại Công ty Regina (KCN VSIP – doanh nghiệp có đông lao động nhất tại Hải Phòng), hiện cần tuyển khoảng 500 lao động cho 2 nhà máy A và B; Công ty Yazaki Hải Phòng liên tục tuyển dụng lao động, tổ chức xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho ứng viên trúng tuyển trước khi vào làm việc tại công ty….

Nhiều doanh nghiệp ở Hải Phòng liên tục tuyển dụng lao động. Ảnh minh họa: ĐL.

Khó tuyển dụng do dịch COVID-19

Nhu cầu tuyển dụng ngày càng lớn, tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, các doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn trong tuyển dụng. Đại diện Công đoàn Công ty TNHH Đỉnh Vàng (ngành Công Thương) cho biết, Công ty liên tục tuyển dụng lao động, tuy nhiên, do dịch COVID-19 nên thỉnh thoảng chỉ có 1, 2 lao động đến ứng tuyển… Tương tự, một số doanh nghiệp quận Dương Kinh như Công ty Cự Bách cần tuyển 100 lao động cho bộ phận may, pha cắt, hoàn chỉnh nhưng mới tuyển được 10 lao động; Chi nhánh Công ty S&D cần tuyển thêm 100 công nhân nhưng mới tuyển được 5 người…

Ông Bùi Văn Biên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Thủy Nguyên cho biết: Hiện nay, phần lớn doanh nghiệp ở Thủy Nguyên dôi dư đơn hàng, nhiều doanh nghiệp bố trí cho người lao động tăng ca, nhu cầu tuyển dụng lao động ngày càng lớn. Để thu hút người lao động, nhiều đơn vị đưa ra mức thưởng “nóng” đến 1.000.000 đồng cho công nhân nếu giới thiệu người về công ty làm việc.

Liên đoàn Lao động huyện Thủy Nguyên thường xuyên cập nhật thông tin tuyển dụng của các doanh nghiệp lên trang facebook Công đoàn Thủy Nguyên. Qua đó, mong muốn là cầu nối thông tin giữa doanh nghiệp và người lao động, giúp người lao động có việc làm, doanh nghiệp ổn định sản xuất, kinh doanh…”, ông Biên cho biết.

Đặng Luân

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Doanh nghiệp ở Hải Phòng khó khăn tuyển lao động mùa dịch COVID-19
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác