Print Thứ Ba, 19/03/2019 11:20

Doanh nghiệp ký cam kết sản xuất, cung cấp dịch vụ đảm bảo an toàn, chất lượng vì người tiêu dùng

(Haiphong.gov.vn) – Sáng 19/3, tại Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim Hải Phòng, Sở Công Thương Hải Phòng tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2019 và Chương trình ký cam kết doanh nghiệp sản xuất, cung cấp dịch vụ đảm bảo an toàn, chất lượng vì người tiêu dùng. Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành dự buổi Lễ.

Các doanh nghiệp ký cam kết sản xuất, cung cấp dịch vụ đảm bảo an toàn, chất lượng vì người tiêu dùng
Ảnh: Haiphong.gov.vn – V.H.N

Ngày 10/7/2015, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1035 chọn ngày 15 tháng 3 hàng năm là Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam, Quyết định này khẳng định việc thực thi hiệu quả công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng sẽ góp phần xây dựng môi trường tiêu dùng lành mạnh không chỉ cho người tiêu dùng mà còn giúp tạo dựng một môi trường kinh doanh lành mạnh cho các tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ; qua đó giữ ổn định và tạo động lực phát triển, đổi mới, sáng tạo cho nền kinh tế đất nước.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Sinh Nhật Tân – Cục trưởng Cục Cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công Thương đánh giá: trong những năm qua lãnh đạo thành phố Hải Phòng đã có nhiều quan tâm tới các công tác xã hội, đặc biệt là công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Đại diện Cục cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ với các Bộ ngành có liên quan, cùng với UBND thành phố Hải Phòng cũng như UBND các tỉnh/thành phố trên cả nước kiến tạo môi trường kinh doanh, tiêu dùng thuận lợi và bền vững cho các doanh nghiệp hoạt động và phát triển.

Tại buổi lễ, một số doanh nghiệp đã thực hiện ký cam kết vì quyền người tiêu dùng với Sở Công Thương và Hội đo lường và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng thành phố. Việc làm này khẳng định việc thực thi hiệu quả công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng sẽ góp phần xây dựng môi trường tiêu dùng lành mạnh không chỉ cho người tiêu dùng mà còn giúp tạo dựng một môi trường kinh doanh lành mạnh cho các tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ.

V.H.N

Nguồn. haiphong.gov.vn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Doanh nghiệp ký cam kết sản xuất, cung cấp dịch vụ đảm bảo an toàn, chất lượng vì người tiêu dùng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác