Print Chủ Nhật, 23/01/2022 10:30 Gốc

Theo thống kê của Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng, gần 12.000 người lao động tỉnh xa, đang làm việc tại các khu công nghiệp dự kiến ở lại Hải Phòng đón Tết. Công đoàn Khu kinh tế phối hợp doanh nghiệp có nhiều hoạt động hỗ trợ, chăm lo, để người lao động đón Tết xa nhà nhưng vẫn đầm ấm, đủ đầy.

Nhiều ưu đãi với lao động đón Tết xa quê

Ông Đỗ Viết Khánh, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Rozre Robotech (Khu công nghiệp Nomura Hải Phòng) cho biết do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, năm nay, Công ty động viên người lao động tỉnh xa hạn chế di chuyển, ở lại Hải Phòng đón Tết. Với mỗi lao động tỉnh xa đón Tết tại Hải Phòng, công ty hỗ trợ 2 triệu đồng và bù 2 ngày phép. Ngoài ra, công đoàn cơ sở dự kiến hỗ trợ mỗi lao động này thêm 500.000 đồng/người.

Cũng theo ông Khánh, năm nay, công ty dự kiến bố trí sản xuất đến ngày 30 Tết và làm việc trở lại từ mùng 3 tháng Giêng đối với những lao động không về quê đón Tết. Người lao động sau khi nhận được thông tin đều rất phấn khởi vì có thể đi làm và nhận 300% lương trong những ngày này.

Tương tự Công ty TNHH Rozre Robotech, Công ty TNHH Đại Dương (Khu công nghiệp An Dương) cũng chi hỗ trợ công nhân tỉnh xa không về quê ăn Tết mức 2 triệu đồng/người. Đại diện công đoàn cơ sở cho biết hiện tại, có hơn 400 công nhân, lao động đăng kí ở lại. Với những công nhân này, công ty tạo điều kiện cho người lao động đi làm từ mùng 2 Tết để tăng thêm thu nhập.

Nhiều doanh nghiệp trong khu công nghiệp có phương án hỗ trợ lao động tỉnh xa, không về quê đón Tết. Ảnh: Mai Dung.

“Trao” Tết tận tay người lao động

Theo bà Đinh Thị Thuý Hà, Chủ tịch Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng, ngoài các doanh nghiệp trên, hầu hết các doanh nghiệp trong khu công nghiệp Hải Phòng đều có phương án hỗ trợ người lao động ở lại Hải Phòng đón Tết với mức trung bình là 1 triệu đồng/người.

Cùng với sự chăm lo của doanh nghiệp, Công đoàn Khu kinh tế cũng bố trí các đoàn đến thăm, tặng quà người lao động ở lại các khu nhà trọ đón Tết với trị giá suất quà 300.000 đồng/người. Theo kế hoạch, ngày 30.1, Công đoàn Khu kinh tế sẽ tổ chức chương trình “Tết xa nhà” cho người lao động không về quê ăn Tết tại khu nhà trọ các xã Tân Tiến, Hồng Phong, ký túc xá công nhân… Cùng với đó, vận động các chủ nhà trọ giảm giá, hỗ trợ người lao động quê xa, không về quê dịp Tết.

Ngoài ra, Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng tổ chức chương trình Tết sum vầy – Xuân Bình an tại các khu công nghiệp trên địa bàn. Công đoàn Khu Kinh tế Hải Phòng trao 2.877 suất quà cho chuyên gia, người lao động nước ngoài ở lại Việt Nam đón Tết; trao trợ cấp, quà tết cho hơn 7.200 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo tổng kinh phí chi trợ cấp, quà Tết trên 4,5 tỉ đồng; tổ chức hơn 60 chuyến xe, hỗ trợ 1.000 vé xe đưa công nhân lao động về quê ăn Tết. Những ngày này, các gian hàng di động 0 đồng của Công đoàn Khu kinh tế đến với các doanh nghiệp đông lao động, trao tặng hơn 6.000 suất quà với tổng giá trị hơn 600 triệu đồng đến tận tay người lao động, để “không có ai bị bỏ lại phía sau”.

Mai Dung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Doanh nghiệp hỗ trợ 2 triệu đồng cho công nhân ở lại Hải Phòng đón Tết
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác