Print Thứ Năm, 21/04/2022 08:00 Gốc

Ông Ko Tae Yeon, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Heesung Electronics Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Khu công nghiệp Tràng Duệ (huyện An Dương, Hải Phòng) ủng hộ việc tăng lương tối thiểu vùng từ 1.7.2022, cho rằng đó là việc làm cần thiết để người lao động có cuộc sống tốt hơn.

Trước thông tin liên quan đến việc Hội đồng tiền lương Quốc gia đề xuất tăng lương tối thiểu vùng 6% từ 1.7.2022, trao đổi với Lao Động, ông Ko Tae Yeon, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Heesung Electronics Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Khu công nghiệp Tràng Duệ (huyện An Dương, Hải Phòng) cho biết: Việc tăng lương cho công nhân lao động là chế độ tốt và quan trọng. Đối với tư cách một công ty, đây cũng là một vấn đề quan trọng để có thể định hướng phát triển trong tương lai.

Tôi và Công ty Heesung Elestronic Việt Nam luôn ủng hộ các chính sách liên quan đến việc tăng tiền lương cho cán bộ công nhân viên trong thời gian tới”, ông Ko Tae Yeon khẳng định.

Ông Ko Tae Yeon cho rằng, Chính phủ cũng cần lắng nghe các ý kiến của các doanh nghiệp nhiều hơn về vấn đề này. “Theo tôi được biết, năm ngoái có những công ty không tăng lương cho người lao động, vì ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Nhưng các doanh nghiệp tại Tràng Duệ vẫn cố gắng tạo điều kiện để tăng lương cho công nhân, dù là không được nhiều”, ông Ko Tae Yeon nói.

Ông Ko Tae Yeon, Tổng GĐ Công ty TNHH Heesung Electronics Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Khu công nghiệpTràng Duệ. Ảnh: MD.

Khu công nghiệp Tràng Duệ hiện có 67 công ty đang hoạt động, trong đó có 40 doanh nghiệp của Hàn Quốc với nhiều công ty lớn như LG Electronic, LG Display… Tổng số lao động tại khu công nghiệp là hơn 40.000 người và dự kiến đến cuối năm nay, tổng số lao động có thể đạt đến 60.000 người. Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Khu công nghiệp Tràng Duệ đều cơ bản thống nhất mức lương chi trả cho người lao động, trong đó có cả Công ty Heesung Electronics Việt Nam, với mức lương cao hơn so với mặt bằng chung. Ngoài ra, các công ty này cũng hướng tới việc chi trả các chế độ phúc lợi tốt hơn cho cán bộ công nhân viên, tạo điều kiện cho người lao động yên tâm làm việc.

Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Khu công nghiệp Tràng Duệ cũng thường xuyên có các cuộc họp với Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng. Rất nhiều lần, Hiệp hội đưa ra ý kiến đối với UBND TP.Hải Phòng về việc nâng cao đời sống cũng như môi trường làm việc của cán bộ công nhân viên. Các doanh nghiệp Hàn Quốc luôn tuân thủ các quy định của thành phố trong việc hỗ trợ người lao động và có kế hoạch để tăng mức sống của người lao động, đảm bảo cao hơn so với mặt bằng chung.

Theo ông Ko Tae Yeon, với mức lương cơ bản đang áp dụng hiện nay thì khó để cho cán bộ công nhân viên làm việc tại công ty đáp ứng được cuộc sống tốt hơn. Chính vì thế, công ty Heesung Electronics Việt Nam đã thực hiện rất nhiều chương trình phúc lợi cho người lao động như thưởng, hỗ trợ cán bộ công nhân viên, hay trao giải cho các ý tưởng tốt. Ngoài ra, công ty cũng tạo điều kiện để người lao động có làm thêm giờ để tăng thu nhập, đáp ứng tốt hơn cho cuộc sống của công nhân. Công ty khuyến khích người lao động cống hiến cho doanh nghiệp, nâng cao năng suất chất lượng. Đi cùng với điều đó, công ty cũng sẽ có nhiều chương trình phúc lợi để tăng thu nhập cho người lao động.

Tuy nhiên, ông Ko Tae Yeon chia sẻ, để tăng thu nhập của người lao động, công ty tạo điều kiện để công nhân làm thêm giờ. Người lao động cũng mong muốn được làm thêm giờ để tăng thu nhập, đảm bảo đời sống. Nhưng điều này lại vi phạm quy định về thời gian làm thêm giờ. “Do đó, tôi mong muốn chính sách liên quan lao động cần được cân bằng, hài hòa, để người lao động vẫn đảm bảo được sức khỏe, đồng thời đảm bảo có cuộc sống ổn định”, ông Ko Tae Yeon nói.

Ông Lê Văn Dương, Chủ tịch Công đoàn Công ty Heesung Electronics Việt Nam cho biết: Công ty luôn ủng hộ các hoạt động của tổ chức Công đoàn. Hiện công ty đang trả lương cho người lao động cao hơn so với mặt bằng chung. Việc tăng lương tối thiểu cho công nhân cũng được công ty thực hiện rất tốt, mức thu nhập bình quân của người lao động từ 10-12 triệu đồng/người/tháng.

Công ty Heesung Electronics Việt Nam hiện có 700 công nhân, chuyên sản xuất giá đỡ ti vi và mặt hiển thị trên ôtô.

H.HOAN, MAI DUNG

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Doanh nghiệp Hàn Quốc ở Hải Phòng ủng hộ tăng lương tối thiểu từ 1.7.2022
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác