Print Chủ Nhật, 27/01/2019 00:02

Để góp phần phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện trên địa bàn thành phố, chiều 2-12, Đoàn viên thanh niên cơ quan Bảo hiểm xã hội thành phố đã phối hợp với Bảo hiểm xã hội huyện Tiên Lãng tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện đến người dân thôn Lật Dương, xã Quang Phục, huyện Tiên Lãng.

Báo cáo viên thông tin về những quyền lợi người tham gia BHXH tự nguyện được hưởng khi tham gia

Tại hội nghị, báo cáo viên đã nêu rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện đối với người tham gia, đặc biệt là đối với những lao động tự do, người làm nông, lâm, ngư nghiệp, tiểu thương… có thu nhập không ổn định.

Và nhiệt tình giải đáp cặn kẽ mọi thắc mắc của người dân nêu ra tại hội nghị

Theo đó, BHXH tự nguyện là chính sách xã hội quan trọng, là trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội, góp phần thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội, bảo đảm ổn định và phát triển kinh tế – xã hội. Tham gia BHXH tự nguyện, những người không có hợp đồng lao động, trong đó có những nông dân sẽ được hưởng lương hưu, bảo đảm cuộc sống khi về già.

Kết thúc hội nghị đã có nhiều người đăng ký tham gia sau khi hiểu được lợi ích của BHXH tự nguyện

Người tham gia BHXH tự nguyện được lựa chọn mức đóng phù hợp với điều kiện kinh tế, phương thức đóng linh hoạt, thuận lợi và Chính phủ hỗ trợ tiền đóng cho người tham gia BHXH tự nguyện thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng khác…

Tại hội nghị, các đoàn viên thanh niên BHXH TP đã nhiệt tình giải đáp cặn kẽ mọi thắc mắc của bà con về đối tượng, độ tuổi tham gia, mức đóng, phương thức đóng, thủ tục, địa điểm đăng ký tham gia và các quyền lợi được hưởng. Do đó ngay sau khi hội nghị kết thúc, đã có 10 người dân đóng tiền tham gia chính sách BHXH tự nguyện và còn nhiều người đăng ký sẽ tham gia trong thời gian tới.

Bùi Hạnh – An ninh Hải Phòng 03/12/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đoàn viên thanh niên Bảo hiểm xã hội thành phố: Tích cực vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác