Print Thứ Bảy, 07/09/2019 15:35

Sáng 7/9, Đoàn Thống đốc Bang Nebraska, Hoa Kỳ do Ngài Pete Ricketts – Thống đốc bang làm trưởng đoàn – đã có chuyến sang thăm và tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư tại thành phố Hải Phòng. Tiếp và làm việc với đoàn về phía thành phố có Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Tùng. Cùng dự có Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Thành và đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Tùng bày tỏ vui mừng khi đón tiếp đoàn công tác đến thăm và làm việc tại Hải Phòng

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Tùng Tùng bày tỏ vui mừng khi được đón tiếp đoàn công tác đến thăm và làm việc tại Hải Phòng. Chủ tịch đã thông tin ngắn gọn với đoàn về tiềm năng, lợi thế cùng những kết quả đạt được của thành phố trong việc phát triển kinh tế – xã hội, an sinh xã hội những năm qua. Thông qua đó, Chủ tịch UBND thành phố bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, sẽ có thêm nhiều các doanh nghiệp của Hoa Kỳ nói chung và bang Nebraska nói riêng đến tìm hiểu cơ hội đầu tư cũng như mở rộng kinh doanh sản xuất tại Hải Phòng.

Thống đốc bang Nebraska – Ngài Pete Ricketts phát biểu tại cuộc làm việc 

Thay mặt đoàn, Ngài Pete Ricketts – Thống đốc Bang Nebraska – cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo thành phố. Đồng thời bày tỏ ấn tượng trước tiềm năng và kết quả phát triển của thành phố. Ngài Thống đốc cho biết, thành phố Hải Phòng có một số điểm tương đồng với bang Nebraska và mong muốn tìm kiếm cơ hội hợp tác xuất – nhập khẩu các mặt hàng nông sản, thực phẩm; hợp tác về công nghệ sinh học, kiểm dịch động thực vật…

Lãnh đạo thành phố cùng đoàn công tác bang Nebraska

Ngài Thống đốc cũng bày tỏ tin tưởng, thông qua mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp, mối quan hệ giữa Hoa Kỳ và Việt Nam nói chung, giữa bang Nebraska và thành phố Hải Phòng nói riêng sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực.

PV

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Đoàn Thống đốc bang Nebraska (Hoa Kỳ) thăm, làm việc tại Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác