Print Thứ Bảy, 26/01/2019 16:39

Chiều 3/4, Thành đoàn Hải Phòng tổ chức Hội nghị sơ kết công tác tuyên truyền bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT) 3 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 9 tháng cuối năm 2018.

Các hoạt động tuyên truyền và tham gia giữ gìn trật tự ATGT của Đoàn Thanh niên thành phố trong dịp đầu năm 2018 đã thể hiện vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong tham gia giải quyết các vấn đề xã hội, để lại nhiều dấu ấn rõ nét, được các cấp ủy Đảng, chính quyền và các tầng lớp nhân dân ghi nhận và đánh giá cao. Các nội dung về “Văn hóa giao thông” đã được tuyên truyền sâu rộng, trở thành tiêu chí hành động của các chi đoàn và đoàn viên, thanh niên. 


Quang cảnh Hội nghị


Trong quý I năm 2018, Thành đoàn Hải Phòng đã phối hợp cùng Sở Giao thông vận tải, Ban ATGT thành phố triển khai hơn 1.600 đĩa CD bản tin phát thanh tuyên truyền ATGT tới 100% UBND các xã, phường, thị trấn và 100% các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố; tổ chức được 8 chương trình tập huấn kiến thức ATGT, kỹ năng lái xe an toàn cho đoàn viên, thanh niên. Đồng thời chỉ đạo 100% Đoàn xã, phường, thị trấn có mô hình, đội hình thanh niên, công trình, phần việc tham gia bảo đảm ATGT; 100% Đoàn các trường THPT, Trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng, đại học xây dựng “Cổng trường ATGT”; thành lập ít nhất 1 đội thanh niên tình nguyện đảm bảo ATGT tại cổng trường vào các giờ cao điểm.

Các mô hình, các đội hình thanh niên tình nguyện tham gia giữ gìn trật tự ATGT tiếp tục được duy trì hoạt động thường xuyên tại các khu vực là điểm nóng có nguy cơ cao về mất trật tự ATGT. Duy trì hoạt động của hơn 130 mô hình “Cổng trường ATGT” tại các trường tiểu học, THCS, THPT với hơn 1.200 ĐVTN tham gia tuyên truyền và giữ gìn trật tự ATGT tại khu vực cổng trường. Các mô hình “Tắt máy chờ tàu hỏa”, “Điểm giao cắt đường bộ – đường sắt an toàn”, “Bến đò ngang an toàn”, “Măng non tuyên truyền ATGT” tiếp tục được triển khai tích cực, đạt hiệu quả tuyên truyền được chính quyền và các tầng lớp nhân dân ghi nhận.

Tại Hội nghị, các quận, huyện đoàn, đoàn trực thuộc đã tham luận, trao đổi để đẩy mạnh công tác phối hợp tổ chức các hoạt động tuyên truyền ATGT trong thanh thiếu nhi; giải pháp duy trì hiệu quả các mô hình tuyên truyền tham gia giữ gìn trật tự ATGT tại địa phương; giải pháp tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên tích cực sử dụng các phương tiện công cộng thay thế phương tiện cá nhân; giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về ATGT trên địa bàn thành phố; đẩy mạnh vận động các nguồn lực xã hội hỗ trợ công tác tuyên truyền và tham gia đảm bảo trật tự ATGT; duy trì hiệu quả hoạt động của các mô hình đảm bảo ATGT tại địa phương…

Hoàng Tùng – Cổng Thông tin điện tử thành phố 04/04/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đoàn Thanh niên thành phố xung kích, tình nguyện tham gia tuyên truyền và giữ gìn trật tự an toàn giao thông
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác