Print Thứ Năm, 25/06/2020 09:22 Gốc

Chiều 24-6, Đoàn Thanh niên phường Nam Sơn, quận Kiến An phối hợp các đơn vị Đoàn Thanh niên Trung đoàn Ra-đa 295, Hội Liên hiệp phụ nữ phường, Chi bộ Trường THCS Nam Hà, Chi bộ Trường mầm non Nam Hà ra mắt công trình cải tạo lốp xe cũ thành “bồn cây xanh”. Đây là hoạt động ý nghĩa chào mừng đại hội Đảng bộ các cấp, thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ phường Nam Sơn lần thứ 6, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đoàn viên Trung đoàn Ra-đa 295 hỗ trợ lắp đặt công trình.

Xuất phát từ ý tưởng cải tạo lốp xe cũ thành các vật dụng hữu ích, giúp giảm lượng rác thải gây ô nhiễm môi trường, đoàn viên thanh niên của phường tiến hành liên hệ, thu được 120 lốp xe cũ của các xưởng, gara ôtô trên địa bàn quận. Lốp xe cũ sau đó được vệ sinh, sơn sửa, vẽ thiết kế thành 40 bồn trồng hoa, cây xanh với đa dạng các mẫu sinh động, được đặt tại trước trụ sở UBND phường, trước cổng Sư đoàn Phòng không 363, cổng Trường THCS Nam Hà và Trường mầm non Nam Hà. Lực lượng đoàn viên, thanh niên, cán bộ, hội viên, công nhân viên chức của các đơn vị phối hợp thực hiện, tham gia hơn 100 ngày công để hoàn thiện các phần việc. Công trình không chỉ làm đẹp cảnh quan đô thị, mà còn giúp nâng cao ý thức của người dân trong việc tái sử dụng rác thải, góp phần bảo vệ môi trường.

Đại diện lãnh đạo các đơn vị cắt băng khánh thành công trình.

Trên cơ sở thành công của công trình, cùng với sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp, các đoàn thể, các tổ dân phố, thời gian tới, Đoàn Thanh niên phường Nam Sơn tiếp tục duy trì và nhân rộng các công trình tạo tính lan tỏa trong cộng đồng./.

Công trình bồn cây xanh được thiết kế, trang trí bởi những hình ảnh ngộ nghĩnh, bắt mắt.

Vân Nga

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đoàn Thanh niên phường Nam Sơn, quận Kiến An: Ra mắt công trình bồn cây xanh từ lốp xe cũ
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác