Print Thứ Năm, 02/01/2020 17:12 Gốc

Vừa qua, Đoàn thanh niên phường Bàng La phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Bàng La cùng các đơn vị, nhà hảo tâm tổ chức khánh thành công trình xây, sửa nhà an sinh xã hội, trao tặng sổ tiết kiệm cho ông Nguyễn Văn Học là hộ nghèo, bị tai nạn nặng tại phường Bàng La, quận Đồ Sơn…

Những ngày Tết đang cận kề, vừa tai qua nạn khỏi, ông Nguyễn Văn Học khoẻ mạnh trở về và may mắn hơn được sống trong ngôi nhà khang trang, sạch đẹp, ấm áp cùng người mẹ đã ở tuổi tứ tuần của mình. Được biết, ông Học là người bị khuyết tật thần kinh từ nhỏ, ở cùng với người mẹ năm nay đã ngoài 80, cũng là người bị khuyết tật về mắt, chân.

Hai mẹ con sống chủ yếu nhờ vào chế độ bảo trợ xã hội của Nhà nước. Tháng 10-2019 vừa qua, ông Học bị tai nạn bỏng rất nặng, gia đình không có kinh phí để chạy chữa.

Khánh thành công trình xây, sửa nhà an sinh xã hội cho gia đình ông Nguyễn Văn Học .

Thấu hiểu và chia sẻ với hoàn cảnh gia đình ông Học, Đoàn thanh niên phường Bàng La cùng Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Bàng La đã kêu gọi được nguồn kinh phí hơn 300 triệu đồng từ các tập thể, cá nhân, nhà hảo tâm để giúp ông Học chữa bệnh và ổn định cuộc sống. Trong đó, kinh phí dành cho việc chữa bệnh là 62 triệu đồng, sửa chữa ngôi nhà là 45 triệu đồng, trao tặng sổ tiết kiệm 200 triệu đồng.

Tấm lòng của các cá nhân, đoàn thể, các nhà hảo tâm đã mang đến niềm vui, niềm hạnh phúc các gia đình hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn khác trên địa bàn nói chung và gia đình ông Nguyễn Văn Học nói riêng.

NP

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Đoàn thanh niên phường Bàng La (quận Đồ Sơn): Khánh thành công trình xây, sửa nhà an sinh xã hội
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác