Print Thứ Sáu, 25/10/2019 17:04

Trong nhiệm kỳ, với những thành tích đã đạt được, Chi đoàn PC03 luôn giữ vững danh hiệu Chi đoàn vững mạnh, nhiều tập thể và CBĐV được tặng nhiều giấy khen, bằng khen của các cấp

ss
Đại úy Bùi Ngọc Tuấn, Bí thư Chi đoàn PC03 báo cáo kết quả công tác nhiệm kỳ 2017-2019.

Chiều 24-10, Chi đoàn thanh niên Phòng Cảnh sát Kinh tế-CATP (PC03) đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2019-2022.

Nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm, tạo điều kiện, chỉ đạo chặt chẽ của Đảng ủy, Lãnh đạo Đơn vị và BCH Đoàn CATP, Chi đoàn PC03 đã thực hiện tốt các nhiệm vụ theo chương trình, kế hoạch đề ra.

Chi đoàn luôn quan tâm xây dựng mối quan hệ đoàn kết, gắn bó trong đoàn viên thanh niên, thông qua việc thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua “Thanh niên CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”; việc thực hiện các tiêu chí, chuẩn mực đạo đức trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và chương trình hành động thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” trong tuổi trẻ CAND; thực hiện Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Công an về tiếp tục siết chặt kỷ luật kỷ cương, điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ…

ss
Cán bộ đoàn viên tham dự đại hội.

Các phong trào do Chi đoàn phát động đều đảm bảo phong phú về hình thức, đa dạng về nội dung nên thu hút được đông đảo cán bộ đoàn viên tham gia, đạt được nhiều kết quả và để lại dấu ấn đậm nét trong nhiệm kỳ vừa qua.

Điển hình: qua phong trào Thanh niên tình nguyện, Chi đoàn đã quyên góp được tổng số tiền là 85.600.000 đồng, ủng hộ các hoạt động quỹ tình nghĩa của Đoàn CATP và thực hiện các phong trào tình nguyện của Chi đoàn, như tặng quà các gia đình chính sách thuộc phường Quán Toan, quận Hồng Bàng; tặng quà gia đình có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó ở huyện Tiên Lãng và huyện Vĩnh Bảo; xây Nhà Khăn quàng đỏ trên địa bàn xã Thủy Sơn, huyện Thủy Nguyên…

Bên cạnh đó, hàng năm, Chi đoàn đã vận động hàng chục lượt cán bộ, đoàn viên tham gia phong trào hiến máu tình nguyện, tiếp sức mùa thi do Đoàn CAPT phát động; duy trì hiệu quả phong trào “Ngày thứ 6 xanh”; phấn đấu mỗi cán bộ, đoàn viên đều đạt tiêu chuẩn “Người đoàn viên văn hóa” và là lực lượng nòng cốt trong phong trào xây dựng Đơn vị kiểu mẫu về điều lệnh …

ss

ss
Cán bộ đoàn viên bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ 2019-2022.

BCH Chi đoàn luôn xác định việc xung kích bảo vệ Tổ quốc, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên của tuổi trẻ Phòng Cảnh sát kinh tế, đặc biệt là công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm trong lĩnh vực kinh tế.

Căn cứ chức năng, nhiệm vụ của từng đội công tác, hàng năm Chi đoàn đã chủ động xây dựng các đợt thi đua, phong trào xung kích để thực hiện các chỉ tiêu công tác chuyên môn.

Với sự năng động, xung kích của tuổi trẻ, cán bộ, đoàn viên Chi đoàn không ngừng rèn luyện, học tập nâng cao nghiệp vụ, làm tốt công tác nắm tình hình, công tác điều tra cơ bản, kịp thời phát hiện và đấu tranh với các loại tội phạm trong lĩnh vực kinh tế.

ss
Ra mắt Ban chấp hành Chi đoàn Phòng PC03 nhiệm kỳ 2019-2022.

Qua đó, tính riêng trong nhiệm kỳ 2017-2019, cán bộ đoàn viên Chi đoàn đã trực tiếp xác lập đấu tranh thành công 7 chuyên án trinh sát; phát hiện, điều tra, xác minh, xử lý 61 vụ việc; khởi tố 18 vụ án với hàng chục bị can; xác minh, xử lý hàng chục đơn thư…với tổng giá trị tài sản bị xâm hại hàng trăm tỷ đồng.

Trong đó có nhiều chuyên án, vụ án lớn có tính chất phức tạp, nghiêm trọng được phát hiện, đấu tranh và xử lý hiệu quả, đúng quy định của pháp luật.

Trong nhiệm kỳ, với những thành tích đã đạt được, Chi đoàn PC03 luôn giữ vững danh hiệu Chi đoàn vững mạnh, nhiều tập thể và CBĐV được tặng nhiều giấy khen, bằng khen của các cấp.

Hàng năm, Chi đoàn thường xuyên có tỷ lệ số cán bộ đoàn viên đạt danh hiệu chiến sĩ tiên tiến là 85%, số cán bộ đoàn viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua đạt từ 30 đến 40%.

Phong trào công tác đoàn trong những năm qua đã đóng góp xứng đáng vào việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Đơn vị, được Đảng ủy, Lãnh đạo Đơn vị ghi nhận và đánh giá cao.

Tại Đại hội, đã bầu ra Ban chấp hành mới gồm 5 đồng chí, đồng chí Đại úy Bùi Ngọc Tuấn tái đắc cử Bí thư Chi đoàn Phòng PC03.

Khắc Đoàn

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đoàn thanh niên Phòng Cảnh sát Kinh tế – CATP: Xung kích trên trận tuyến phòng chống tội phạm kinh tế
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác