Print Thứ Năm, 13/02/2020 14:12 Gốc

Phường Lạch Tray là địa bàn thuộc trung tâm thành phố với lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông đông. Trong đó tập trung chủ yếu là lực lượng công nhân, học sinh các trường học và nhân dân các tổ dân phố.

Trước tình hình dịch Covid – 19 vẫn còn diễn biến phức tạp, vừa qua Đoàn thanh niên Công an phường Lạch Tray đã có giải pháp sáng tạo, tạo hiệu ứng tích cực trong việc nâng cao ý thức của người dân cùng chung tay phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ cộng đồng.

Đoàn viên thanh niên Công an phường Lạch Tray phát khẩu trang y tế tặng người dân phòng chống dịch Corona

Ngay từ sáng sớm, các đoàn viên thanh niên Công an phường Lạch Tray đã chia làm thành các nhóm để phát 10.000 khẩu trang miễn phí từ Ngã tư Quán Mau, dọc tuyến đường An Đà, chợ Đoàn Kết… là những nơi có đông người qua lại.

Anh Đỗ Thế Văn – Bí thư chi đoàn Công an phường Lạch Tray cho biết: “Xuất phát từ ý tưởng nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh cho cộng đồng, Ban chấp hành đoàn đã vận động các đoàn viên thanh niên đơn vị đóng góp kinh phí để mua khẩu trang y tế cấp phát cho mọi người. Song song với việc cấp phát, các đoàn viên thanh niên Công an phường Lạch Tray còn trực tiếp hướng dẫn người dân sử dụng khẩu trang y tế đúng cách nhằm nâng cao hiệu quả phòng chống dịch bệnh”.

Việc làm ý nghĩa này nhận được sự đồng tình, ủng hộ của người dân

Những người dân khi nhận được khẩu trang y tế miễn phí tỏ ra rất phấn khởi vì những ngày qua nhiều người đi hỏi mua mà chưa được do thị trường còn tương đối khan hiếm”.

Việc làm thiết thực của Đoàn viên thanh niên Công an phường Lạch Tray không chỉ phát huy tính xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ chung tay phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ cộng đồng mà còn giúp người dân nâng cao ý thức phòng bệnh. Qua đó nhận được sự đồng tình, ủng hộ của người dân cũng như góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người Công an nhân dân.

PV

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đoàn thanh niên Công an phường Lạch Tray (Ngô Quyền): Phát khẩu trang miễn phí tặng người dân phòng dịch Corona
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác